• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Lốc xoáy lại tiếp tục diễn ra ở miền núi Xứ Nghệ

HMO

Administrator
Staff member
Chiều ngày 5-5, một cơn lốc xoáy và mưa giông bất ngờ trút xuống địa bàn huyện miền núi Tương Dương làm nhiều nhà dân và trường học bị tốc mái.


Lốc xoáy vào chiều 5-5, làm Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Tương Dương bị tốc mái. Ảnh: Đ.L

Theo người dân ở thị trấn Hòa Bình (huyện Tương Dương) cho biết, trưa 5-5, trời nắng nóng khoảng 39 độ C, nhưng đến chiều tối bất ngời xảy ra lốc xoáy kèm theo mưa giông rất mạnh làm tốc mái và gãy nhiều cành cây. Trường học và nhà ký túc xá, nhà giáo viên Trường THPT Dân tộc Nội trú huyện Tương Dương cũng bị tốc mái, hư hỏng nặng.


Phòng NN&PTNT huyện Tương Dương cho biết, hiện chưa thể thống kê được hết thiệt hại sau cơn lốc. Công tác khắc phục nhà cửa bị hư hỏng đang diễn ra khẩn trương.

Trước đó vào lúc 20h30' ngày 4/5, tại xã Hồng Sơn, Đô Lương đã xảy ra lốc xoáy và mưa đá lớn gây thiệt hại đến sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân.
Theo nhiều người dân địa phương cho biết, đây là hiện tượng rất hiếm gặp trên địa bàn trong khoảng 30 năm lại nay.

Lốc xoáy và mưa đá chỉ diễn ra trong thời gian khoảng 15 phút nhưng đã gây thiết hại rất lớn cho xóm 1, 2 xóm 8 và xóm 9.
Theo thống kê nhanh của xã, lốc xoáy và mưa đá đã làm hơn 30 nhà dân và 6 phòng học của trường mầm non bị tốc mái, hư hỏng nặng; 10 cột điện trong đó có 1 cột cao thế và hàng trăm cây cối bị gãy đổ, làm sập một số chuồng trại chăn nuôi của dân và chắn ngang quốc lộ 15A gây ách tắc khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ.

Hiện tại toàn khu vực xã Hồng Sơn và các xã lân cận đều bị mất điện. Lốc xoáy và mưa đá cũng đã làm trên 125 ha lúa xuân sắp thu hoạch bị đổ và rụng hết hạt. Tổng thiệt hại ước tính ban đầu khoảng gần 5 tỷ đồng, rất may là không có thiệt hại về người.

Được biết, Hồng Sơn là xã miền núi, nơi đây chỉ sản xuất một vụ lúa nên sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của người dân trong thời gian tới.

Ngay trong đêm mồng 4 và sáng 5/5 huyện Đô Lương đã tổ chức chỉ đạo các ban ngành liên quan cùng với chính quyền và nhân dân xã Hồng Sơn tập trung khẩn trương khắc phục hậu quả sớm ổn định đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân.

Lốc xoáy làm cây đổ đè tường sập ở xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương - Ảnh: Doãn Hòa

Hệ thống đường dây điện bị gãy đổ, nhiều nơi vẫn đang mất điện do lốc xoáy - Ảnh: Doãn Hòa
HMO TH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top