• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Lập trạm tiền phương tìm thuyền viên mất tích bão số 2

HMO

Administrator
Staff member
Đến chiều tối 17-7, có 7 thuyền viên trong vụ chìm tàu chở than VTB26 trên vùng biển Cửa Lò (Nghệ An) đã may mắn được cứu sống. Quá trình tìm kiếm các thuyền viên, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã vớt được 3 thi thể.

Ngày 17-7, Tàu SAR 411 báo cáo về Sở chỉ huy tiền phương đặt tại Cảng Cửa Lò, các thuyền viên trên tàu đã phát hiện một người của tàu VTB 26 đang bơi lênh đênh trên biển, gần đảo Ngư. Tàu SAR 411 đã cứu sống thành công người này, đó là anh Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, quê Hải Phòng)-làm đầu bếp trên tàu VTB 26.

Khi cứu đưa lên tàu, anh Tuấn đã đuối, kiệt sức, đói lả. Như vậy, tổng số 13 người trên tàu VTB 26 có 7 người đã được cứu sống, số còn lại bị mất tích.

Bí Thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh và Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn các thuyền viên.
Tuy nhiên, lực lượng tìm kiếm trên biển cũng báo về hai tim buồn đó là đã tìm thấy hai thi thể trên vùng biển Cửa Lò. Đây là hai thi thể nam.
Tàu đang tìm kiếm quanh đảo Ngư. Ảnh: Đắc Lam
Sáng cùng ngày lực lượng tìm kiếm cứu nạn cũng vớt được một thi thể mặc áo phao trên biển Cửa Lò. Ba thi thể trên nghi là thuyền viên tàu VTB 26 bị chìm.

Có mặt tại, Bí Thư tỉnh ủy Nghệ An tiếp tục chỉ đạo lực lượng tìm kiếm cứu nạn khẩn trương dồn sức tìm kiếm các thuyền viên đang mất tích. Ông Vinh cho biết: "Công việc diễn ra khẩn trương, nhưng trong quá trình ra khơi tìm kiếm phải thật cẩn trọng, không để sự việc đáng tiếc xảy ra. Nếu tàu, thuyền nào không đảm bảo an toàn thì tuyệt đối không ra khơi tham gia tìm kiếm".

Đại tá Trần Hải Bình, Chỉ huy Trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An cho biết đơn vị đã huy động tối đa lực lượng vượt sóng dữ tìm kiếm, quần thảo trên vùng biển quanh nơi con tàu VTB26 bị chìm.

Trên biển đang có 4 con tàu hàng, 2 tàu kìm kiếm cứu nạn SAR, 2 tàu Cảnh sát biển Viêt Nam, 3 tàu của Bộ đội biên phòng Nghệ An, một tàu của Biên phòng Hà Tĩnh, hơn 3 tàu cá ngư dân (trên tàu cá ngư dân có 2 đến 4 cán bộ chiến sĩ) tham gia tìm kiếm các thuyền viên đang còn mất tích. "Công tác trước mắt là ưu tiên tìm kiếm, cứu những người đang mất tích" - Đại tá Trần Hải Bình nói.

Tàu hàng Thanh Thành Đạt 35 tìm kiếm, cứu sống được một thuyền viên. Ảnh: Đắc Lam
Còn Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ cũng có mặt trược chỉ huy tại tại Sở chỉ huy tiền phương. Với kinh nghiệm của mình, Thứ trưởng đề nghị các tàu mở rộng khu vực tìm kiếm và tìm kiếm ra hướng phía Bắc".

Ông Thọ cũng cho biết, công tác tìm kiếm diễn ra xuyên đêm nay (17-7).

Thuyền viên Ngô Cao Cường may mắn được cứu sống, nhưng đang hoảng loạn. Ảnh: Đắc Lam
Tàu cứu nạn hàng hải số hiệu SAR 411 của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam chở 24 người thực hiện các bước tìm kiếm cứu nạn trên vùng biển huyện Diễn Châu (Nghệ An) - các tàu bị chìm hơn 60km.

Chiều tối cùng ngày, người thân các thuyền viên quê Hải Phòng, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thái Bình đã vào đến thị xã Cửa Lò. Ba thi thi thể tìm kiếm được đang được đưa về nhà lạnh của BV Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu phía chủ tàu và mời người thân đến nhà lạnh bệnh viện để nhận diện thi thể để xem có đúng là thuyền viên của tàu VTB 26 hay không. Nếu đúng thuyền viên đã tử nạn thì xác định danh tính, đó là những thuyền viên nào.

Tỉnh Nghệ An chỉ đạo lực lượng dân quân tự vệ, quân sự phối hợp với biên phòng các xã ven biển của huyện Diễn Châu để tìm kiếm người mất tích. UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cũng chỉ đạo các xã thông báo tình hình VTB 26 bị tại trên vùng biển Nghệ An, gần Hà Tĩnh để các ngư dân tham gia ra khơi, tham gia tìm kiếm các thuyền viên.

Danh sách 7 thuyền viên đã được cứu sống gồm:
1. Phạm Văn Hải ( Thuyền trưởng, quê Ninh Bình).
2. Ngô Cao Cường (Thuỷ thủ AB, quê xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn, Nghệ An).
3. Đặng Duy Khiêm (Thợ máy OS, quê Thái Bình).
4. Nguyễn Văn Sáng (Máy trưởng, quê xã Lâm Động, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).
5. Vũ Văn Đạt (Thuỷ thủ AB, quê Nam Định).
6. Lý Văn Giang (Thợ máy AB, quê Hải Phòng).
7, Nguyễn Anh Tuấn (đầu bếp, quê Hải Phòng).

Danh sách những thuyền viên mất tích gồm:
1, Lê Đắc Tài (Thợ máy AB, quê Thanh Hoá).
2. Nguyễn Văn Xuân (Đại phó, quê quán Thanh Hoá).
3. Nguyễn Văn Chiêu (Sỹ quan boong, quê Hải Phòng).
4. Nguyễn Văn Lâm ( Máy hai, quê quán Hải Phòng).
5. Nguyễn Văn Dương (Sỹ quan máy, quê Hải Phòng)
6. Nguyễn Hải Quyết (Thuỷ thủ OS, quê Hải Phòng).

Theo Đắc Lam (PLO)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top