• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Yên Thành Làng quê nghèo có lớp 100% học sinh đỗ ĐH

HMO

Administrator
Staff member
44 học sinh của lớp 12A4 Trường THPT Yên Thành 2, huyện Yên Thành vừa lập một kỳ tích đáng nể khi tất cả đều đỗ đại học với mức điểm bình quân là 24.


Học sinh lớp 12A4 và giáo viên của trường - Ảnh: Phạm Đức


Trong đó, 39/44 học sinh có điểm thi đạt từ 20 điểm trở lên và đậu vào một số trường đại học có điểm chuẩn cao như: ĐH Dược Hà Nội, Học viện Quân y, Học viện Cảnh sát Nhân dân, ĐH Kinh tế Quốc dân, ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Xây dựng... Nhiều em đỗ cùng lúc hai trường đại học với số điểm rất cao như em Phan Lê Thế Sơn (28,5 điểm), Nguyễn Thị Thủy (27,5 điểm), Lê Văn Hậu và Hoàng Văn Quang (26,5 điểm), Lê Tuấn Anh (26 điểm)… Phan Lê Thế Sơn soán ngôi thủ khoa của Trường ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm và đậu Học viện Quân y với 25 điểm. Cậu học sinh nhà nghèo Lê Văn Hậu cũng đậu hai trường ĐH Dược Hà Nội với 27 điểm và ĐH Y Huế với 27,5 điểm.


Thầy Ngô Sỹ Đình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 cho biết, mặc dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các học sinh của lớp đều rất nỗ lực, biết động viên nhau cùng học tập. Ngoài giờ học trên lớp, giáo viên mở lớp dạy thêm miễn phí cho các em ngay tại nhà giáo viên, nhiều bữa còn nấu cơm cho học sinh ăn. “Đã nhiều năm gắn bó với lớp 12 các khóa, nhưng đây là lần đầu tiên tôi nhận được niềm vui trọn vẹn khi cả 44 em đều đậu đại học với số điểm rất cao”, thầy Đình nói.


Thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Yên Thành 2 cho biết, mặc dù chỉ là ngôi trường bình thường ở vùng quê nghèo, điểm thi đầu vào lớp 10 không cao nhưng trong những năm qua, tỷ lệ đậu vào các trường đại học, cao đẳng của trường luôn chiếm tỷ lệ cao. Năm nay, lớp 12A4 đậu đại học 100% với điểm số bình quân 24 điểm là một kỳ tích của trường. Bí quyết để có thành tích này, thầy Thành cho biết nhà trường luôn chú trọng đầu tư vào chất lượng trong từng tiết dạy, tạo cho học sinh ý thức tự giác trong học tập và luôn biết phấn đấu vì cái đích cần hướng tới.

Theo TNO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top