• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tân Kỳ Làng nghề bị thiêu rụi vào giữa trưa

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 22/5, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hoàn, huyện Tân Kỳ - ông Hà Văn Biển cho biết, một vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại khu vực làng nghề ngói Cừa đóng trên địa bàn xã vào trưa cùng ngày gây thiệt hại nhiều tỷ đồng.
Thông tin ban đầu, khoảng 12h trưa 22/5, người dân phát hiện một đám cháy xuất hiện từ phía Nam cơ sở 2 của làng nghề ngói Cừa thuộc xã Nghĩa Hoàn (huyện Tân Kỳ). Lập tức người dân đã báo cáo vụ việc với chính quyền địa phương, người dân cùng các lực lượng bộ đội, dân quân tự vệ xã có mặt tại khu vực xảy ra đám cháy để dập lửa.

Đám cháy thiêu trụi 16 lò xưởng
Tuy nhiên, đám cháy xảy ra vào thời điểm giữa trưa, cao điểm nắng nóng, nguồn nước thiếu, phương tiện chữa cháy thô sơ, trong khi đó các nhà dàn chủ yếu được lợp bằng tôn, tre nứa; dàn phơi ngói bằng gỗ… gây khó khăn trong việc không chế lửa.

Thiệt hại ban đầu lên đến hơn 20 tỷ đồng
Đến khoảng 15h chiều nay, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Theo thống kê ban đầu của UBND xã Nghĩa Hoàn, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn 16 lò xưởng và các nhà dàn của 12 hộ xã viên, ước tính thiệt hại ban đầu đến hơn 20 tỷ đồng.
Nguyên nhân đám cháy đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.
Theo PLO.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top