• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Khu Di sản Huế đón du khách thứ 2,5 triệu

HMO

Administrator
Staff member
Ngày 26/12, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ đón và trao quà tặng cho vị khách thứ 2,5 triệu đến tham quan khu Di sản Huế.

Vị khách du lịch may mắn là bà Pfister Nelda và người đi cùng là ông Greber Rolan, quốc tịch Thụy Sĩ.
Để thu hút khách du lịch đến với khu Di sản Huế, năm 2016, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã triển khai 3 đợt kích cầu du lịch "Tuần lễ vàng du lịch" tại khu di sản với mong muốn đưa giá trị Di sản Huế đến gần hơn với du khách và cộng đồng, trở thành điểm đến đặc trưng và nổi bật của khu vực miền Trung và của cả nước.

Tham quan Khu di sản Huế trong dịp này, du khách có cơ hội được chứng kiến việc tái hiện các nghi thức cung đình: Lễ Đổi gác tại Ngọ Môn; biểu diễn Tiểu nhạc tại sân Điện Thái Hòa, Trường lang Tử Cấm Thành và Vườn Cơ Hạ; biểu diễn Đại nhạc tại sân Thế Miếu, ca Huế tại Cung Trường Sanh...

Trong các đợt kích cầu này, lượng khách đến thăm quan Di tích Huế đều tăng hơn so với cùng thời điểm năm ngoái từ 10 - 30%. Nhờ vậy, đến ngày 26/12, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế đã đón hơn 2,5 triệu lượt khách đến thăm khu Di sản Huế, tăng gần 500 ngàn lượt khách so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, lượng khách quốc tế tham quan di tích Huế đạt trên 1,4 triệu lượt khách, tăng hơn 15% so với năm 2015. Doanh thu từ vé tham dự kiến cả năm 2016 đạt trên 260 tỷ đồng, đạt 131% kế hoạch cả năm.

Năm 2017, Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh các chương trình kích cầu du lịch, thu hút du khách đến với các khu Di sản Huế. Trung tâm thực hiện đa dạng hóa nhiều loại hình hoạt động dịch vụ tại các khu di tích như: xây dựng phương án mở của tham quan Đại Nội về đêm; triển khai các khu dịch vụ mua sắm, ẩm thực quy chuẩn; đa dạng hóa các sản phẩm hàng lưu niệm chất lượng cao… để thu hút ngày càng đông khách du lịch trong và ngoài nước đến với Cố đô Huế.

Theo TTXVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top