• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Khen thưởng học sinh lớp 8 cứu bạn đuối nước giữa biển

HMO

Administrator
Staff member
Thấy Yến và Oanh đang chới với giữa dòng nước, Công không ngần ngại nhảy xuống cứu 2 bạn. Tuy nhiên, do sức khỏe yếu, cộng với sóng biển mạnh, em chỉ cứu được Oanh, còn Yến bị sóng đánh chìm.

Chiều ngày 7/7, Đảng ủy, UBND xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) trực tiếp đến gia đình em Nguyễn Lê Công, xóm Phú Liên, xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) để trao tặng giấy khen và phần quà cho em Công, học sinh lớp 8, trường THCS Quỳnh Long vì đã có hành động dũng cảm cứu 1 học sinh bị đuối nước trong khi tắm biển.

Trước đó, chiều 30/6, Công và một số bạn trong xóm rủ nhau đi tắm biển tại bãi biển thôn Phú Liên thuộc xã Quỳnh Long. Tại đây, em Phạm Thị Yến (SN 2003) và em Vũ Thị Lâm Oanh (SN 2004) học sinh tại một trường THCS ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu được nghỉ hè nên về quê chơi, trong lúc tắm biển bị sóng cuốn ra xa.

Lúc này, Công đang tắm ở phía gần bờ, thấy bạn chới với giữa dòng nước liền bơi ra cứu. Sau khi dìu được Yến được một đoạn thì Công phát hiện Yến đã bất động. Trong lúc đó, Oanh vẫn còn chơi vơi lập lờ trên mặt biển. Thấy vậy, một tay đỡ Yến, Công tiếp tục bơi ra để cứu Oanh.


Ông Trần Văn Nguyện – Chủ tịch UBND xã trao giấy khen cho Nguyễn Lê Công.
Sau khi tiếp cận Oanh, Công cố gắng dìu hai bạn vào bờ, tuy nhiên do sức yếu, kết hợp với việc Oanh hoảng loạn bấu vào cổ Công, sóng biển mạnh đã đánh bật Yến ra khỏi tay Công , Yến bị chìm và bị sóng biển cuốn ra xa.

Sau đó, Công dùng lực đẩy Oanh từ phía sau vào bờ rồi cõng Oanh lên đất liền tri hô mọi người ra tìm kiếm Yến. Thi thể em Yến được lực lượng chức năng phối hợp với người dân thôn Phú Liên tìm thấy vào khoảng 18h45p cùng ngày sau khi dùng lưới kéo rùng (loại lưới kéo gần bờ).

Tại buổi trao tặng giấy khen, lãnh đạo chính quyền địa phương động viên em Công cố gắng học tập, trở thành tấm gương tốt để bạn bè noi theo, đồng thời đề nghị các thôn trong xã phát động phong trào nêu gương, hưởng ứng hành động cứu người của em Nguyễn Lê Công.

Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top