• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Khai mạc lễ hội Làng Sen

HMO

Administrator
Staff member
Đêm 16/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), Bộ Văn hóa Thể thao & Du Lịch, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2015.

Bà Đinh Thị Lệ Thanh đọc bài phát biểu và khai mạc chương trình “Tiếng hát Làng Sen” năm 2015.

Chương trình văn nghệ mở màn buổi lễ.

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại buổi khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2015.

Chương trình được tổ chức hoành tráng với những gam màu đặc sắc kết hợp với những bài hát ca ngợi về Bác và đất nước

Liên hoan tiếng hát Làng Sen luôn là sự kiện trọng đại và thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân trong và ngoài nước.

Các em thiếu nhi của xứ Nghệ song hành với các tiết mục trình diễn vào tối 16/5.
Tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Nguyễn Sinh Hùng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các đại biểu đến từ nước bạn Lào, Thái Lan.
Lễ hội Làng Sen 2015 được tổ chức với quy mô toàn quốc, chào mừng kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Điểm nhấn của Lễ hội Làng Sen năm nay là Liên hoan tiếng hát Làng Sen với sự tham dự của 35 đoàn nghệ thuật các tỉnh trong cả nước và Ngày hội văn hoá các dân tộc miền Trung năm 2015 với 7 đoàn tham gia. Đặc biệt, có sự tham gia của hai đoàn nghệ thuật của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Nakhon Phanom (Thái Lan) tại các địa phương trong tỉnh.
Bên cạnh đó, lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động khác như triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chủ đề "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; rước ảnh Bác Hồ qua các thời kỳ từ Quảng trường Hồ Chí Minh về Khu đi tích Kim Liên; triển lãm tranh cổ động tấm lớn về đề tài Bác Hồ; liên hoan văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao truyền thống tại các địa phương như Nam Đàn, Thanh Chương…
Điểm nhấn của đêm khai mạc Lễ hội Làng Sen 2015 là chương trình nghệ thuật Sáng mãi tên người Hồ Chí Minh với các ca khúc ca ngợi Bác Hồ, ca ngợi Đảng và tình yêu quê hương đất nước.
TH Báo​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top