• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Khối u nặng 6kg hiếm gặp được phẫu thuật thành công

HMO

Administrator
Staff member
Các bác sĩ Bệnh viện HNĐK Nghệ An vừa mổ thành công lấy khối u “khổng lồ” hiếm gặp nặng 6kg trong bụng một bệnh nhân nam ở thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương.

Vốn có tiền sử đau vùng dưới bụng (hạ vị), ăn kém, gầy sút cân, đi kèm triệu chứng bụng ngày càng phình to, thời gian gần đây, ông Nguyễn Tư Tr. (56 tuổi), trú tại Thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương (Nghệ An) bị đau nhiều nên đã đến khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Tại đây, qua thăm khám và các xét nghiệm cận lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân có khối u kích thước rất lớn, chiếm gần hết ổ bụng, sau phúc mạc. Ông Tr. được các bác sĩ khoa Ngoại Tiêu hóa điều trị và chỉ định mổ cắt u.

Các bác sỹ phâu thuật khối u cho bệnh nhân Nguyễn Tư Tr.
Vào 8h30 ngày 27/7, bệnh nhân các y, bác sĩ khoa Ngoại tiêu hóa và Gây mê hồi sức tiến hành phẫu thuật.

Kết quả, sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã lấy được khối u kích thước 40cm x 30cm x 8cm trong bụng ông Tr. qua đường mổ mở. Khối u có trọng lượng nặng hơn 6kg.


Khối u "khổng lồ" được các bác sĩ phâu thuật thành công.
Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Phong Lê, Phó trưởng khoa Ngoại tiêu hóa Bệnh viện HNĐK Nghệ An: “Dù đã tiên lượng đây là khối u kích thước lớn, có thể gây khó khăn trong quá trình phẫu thuật. nhưng chúng tôi cũng không ngờ được về kích thước khủng của khối u này trên thực tế. Khối u chèn ép nội tạng, gây đè đẩy đại tràng trái và quai ruột sang phía bên phải và lên trên ổ bụng. Rất may mắn là khối u khổng lồ đã được loại bỏ thành công. Mẫu bệnh phẩm từ khối u sẽ được tiếp tục tiến hành sinh thiết tại khoa giải phẫu bệnh để có hướng điều trị tiếp theo phù hợp cho bệnh nhân”.

Hiện tại, bệnh nhân Tr. đang được chăm sóc tích cực điều trị sau phẫu thuật.

Theo Ngọc Tuấn (ANTT)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top