• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Miền Nam Khắc phục “2 mí mắt không đều” chỉ với 5 bước trang điểm đơn giản

phuonghn550

Thành Viên Quen Thuộc
Hai mí mắt không đều nhau được coi là điểm trừ rất lớn trên khuôn mặt. Hy vọng, với 5 bước trang điểm đơn giản dưới đây phần mí mắt to nhỏ kém xinh sẽ được khắc phục nhanh chóng.
Bước 1: Kẻ viền mí mắt
Để khắc phục 2 mí mắt không đều nhau, đầu tiên bạn nên dùng bút chì kẻ viền mí mắt (chọn loại bút eyeliner chì hoặc phớt sẽ dễ kẻ hơn). Tuy nhiên, nếu muốn tạo độ sắc nét và đậm cho đôi mắt bạn nên sử dụng dạng nước liquid eyeliner.

Hai mí mắt không đều nhau khắc phục thế nào là vấn đề được nhiều chị em quan tâm

Sau khi đã lựa chọn được dụng cụ kẻ mắt ưng ý, bạn bắt đầu như sau:
– Để phác thảo viền mí mắt, bạn kẻ một đường đậm và mảnh rồi tán nhẹ nhàng màu chì lên phía trên. Để giúp mắt sắc nét và che đi khuyết điểm 2 mí mắt không đều nhau bạn nên kẻ dày và đậm hơn.
– Phần cuối đuôi mí mắt bạn nên kẻ mảnh hơn so với phần đầu mí khoảng 1/3 để tạo ấn tượng cho mắt.

Bước 2: Đánh phấn mắt
Đôi mắt không đồng đều một bên mí to, một bên mí nhỏ sẽ được che khuyết điểm nếu được đánh phấn mắt đúng cách. Theo đó, bạn nên chọn phấn mắt màu nâu tối hoặc màu đậm rồi dùng chổi lông tán nhẹ theo mí mắt. Lưu ý, để đảm bảo đôi mắt tự nhiên bạn không nên tán phấn quá cao mà chỉ tán 1/2 mí mắt.
Bước 3: Đánh thêm phấn nhũ
Điểm thêm một chút phấn nhũ lên mí mắt trên và cũng tán khoảng 1/2 mí mắt cũng sẽ giúp mí mắt sáng và chiều sâu hơn rất nhiều.
Bước 4: Kẻ một đường mảnh phần mí mắt
Đôi mắt trở lên ấn tượng và sắc nét hơn nếu bạn kẻ thêm một đường chì trắng mảnh ở phần khóe mắt.
Bước 5: Trang điểm cho khuôn mặt
Ngoài làm đẹp cho đôi mắt, bạn cũng cần trang điểm cho khuôn mặt như đánh son môi hồng, sử dụng phấn má để gương mặt trông rạng rỡ cuốn hút hơn.

Việc khắc phục hai mí mắt không đều nhau bằng cách trang điểm như trên có thể phần nào che đi khuyết điểm của đôi mắt nhưng đòi hỏi mất nhiều thời gian, sự tỉ mỉ. Đặc biệt, cần kỹ thuật khéo léo, nếu trang điểm không khéo người tinh ý khi nhìn vào vẫn thấy mắt bạn không đều nhau. Vì vậy, để sở hữu đôi mắt cân đối, đẹp tự nhiên bạn có thể nhờ tới phương pháp bấm mí hoặc cắt mí mắt.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top