• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Khôi phục hoàn toàn các đường dây trung thế bị sự cố do bão số 2

HMO

Administrator
Staff member
Các Công ty Điện lực Nghệ An và Thanh Hóa đã khôi phục 100% đường dây trung áp bị sự cố do bão số 2. Thông tin từ Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Đến thời điểm này, tỉnh Nghệ An còn 116 trạm biến áp phân phối và tỷ lệ 6,9% khách hàng trong tổng số khách hàng bị ảnh hưởng bão số 2 chưa được khôi phục cấp điện; tại tỉnh Thanh Hóa lần lượt là 39 TBA và tỷ lệ 1,8% khách hàng.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục để cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.


Công nhân Điện lực TP Vinh (Nghệ An) xử lý sự cố cây đổ vào đường dây sau bão số 2, ngày 17/7 - Ảnh: Hồng Hoa
Trước đó, ngày 19.7 Công ty Điện lực Hà Tĩnh khắc phục hoàn toàn sự cố điện do bão số 2, cấp điện trở lại cho 100% khách hàng bị ảnh hưởng.

Còn tại các tỉnh Nghệ An và Thanh Hóa cũng đã khôi phục cấp điện cho hơn 90% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng. Cụ thể: Công ty Điện lực Nghệ An đã khôi phục vận hành 105/115 lộ đường dây trung áp, hơn 4.500 trạm biến áp phân phối; đã cấp điện trở lại cho 90% khách hàng sau bão số 2.

Công ty Điện lực Thanh Hóa đã cấp điện trở lại cho cho gần 96% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng; còn 69 TBA và hơn 5.000 khách hàng ở huyện Tĩnh Gia và Thường Xuân đang bị gián đoạn cung cấp điện do tình hình thiệt hại nặng hơn.

Các đơn vị đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để khắc phục các điểm sự cố còn lại, khôi phục cấp điện cho khách hàng trong thời gian sớm nhất.


Thợ điện khắc phục sự cố sau bão số 2, tại xã Xuân Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa - Ảnh: Thu Hà
Cũng trước đó vài ngày, 100% trạm bơm chống úng ở các địa phương bị ảnh hưởng do bão số 2 đã được cấp điện trở lại.

Tại các địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão như: Tỉnh Hà Tĩnh khôi phục được 42/46 đường dây trung áp bị sự cố; tỉnh Nghệ An đã khôi phục được 58/115 đường dây; tỉnh Thanh Hóa khôi phục được 60/63 đường dây.

Ở các địa phương thiệt hại nhẹ hơn như Nam Định, Ninh Bình, Quảng Bình đã khôi phục hoàn toàn việc cung cấp điện trở lại sau bão.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục hậu quả mưa bão để khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.


Thợ điện có mặt xử lý sự cố lưới điện ngay sau bão, tại huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, sáng 17.7 (ảnh đơn vị cung cấp)
Từ ngày 17.7, 100% đường dây 110 kV khu vực Thanh Hóa - Hà Tĩnh bị sự cố đã được xử lý hoàn tất. Lưới điện từ cấp điện áp 110 kV đến 500 kV, các hồ chứa thủy điện và nhà máy điện thuộc EVN đều vận hành bình thường.

Đối với các đường dây trung và hạ áp, ngay sau khi tâm bão đi qua, các điện lực địa phương đã khẩn trương tập trung nhân lực, phương tiện để khắc phục sự cố.

Tại các địa phương chịu ảnh hưởng của tâm bão như: Tỉnh Hà Tĩnh vẫn còn 60/262 xã bị mất điện, nhưng Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khôi phục được 42/46 đường dây trung áp bị sự cố, cấp điện cho 13/13 trung tâm huyện thị và không có trạm bơm đầu mối bị mất điện.

Tỉnh Nghệ An đã khôi phục được 23/105 đường dây trung áp; khôi phục cấp điện cho 3/5 trạm bơm đầu mối. Tỉnh Thanh Hóa khôi phục được 18/63 đường dây.

Ở các địa phương thiệt hại nhẹ hơn như tỉnh Ninh Bình hiện không còn khách hàng nào bị gián đoạn cung cấp điện sau bão. Tỉnh Nam Định đã khôi phục 18/21 đường dây trung áp bị sự cố và đảm bảo cấp điện cho 6/6 trạm bơm. Tỉnh Quảng Bình cũng chỉ còn 2 đường dây (trong tổng số 16 đường dây bị sự cố) chưa được khôi phục.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam chỉ đạo các đơn vị khẩn trương huy động lực lượng và phương tiện khắc phục hậu quả mưa bão để khôi phục cấp điện trở lại cho khách hàng trong thời gian sớm nhất, đặc biệt là các phụ tải: Bệnh viện, trạm bơm tiêu úng, thông tin liên lạc, đảm bảo an toàn cho người và thiết bị.

Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top