• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Khánh thành trường học đẳng cấp quốc tế TH School

HMO

Administrator
Staff member
Sáng ngày (15/2), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chính thức cắt băng khánh thành trường học TH School theo mô hình giáo dục mới.

Đến tham dự buổi lễ khánh thành TH School tại Hà Nội có sự hiện diện của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, ông Nguyễn Thế Kỷ, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ, bà Thái Hương cùng TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam tham gia cắt băng khánh thành trường.
TH School là hệ thống trường học liên thông từ mầm non đến hết trung học phổ thông và chuyển tiếp lên đại học, cao đẳng, dạy nghề, kết hợp với trao đổi sinh viên cuối khóa. Đây là ngôi trường đầu tiên tại Việt Nam áp dụng mô hình giáo dục toàn diện theo chương trình tiên tiến của thế giới kết hợp với tinh hoa Việt Nam học cùng với một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo.

Theo đó, học sinh tại đây sẽ dễ dàng tiếp cận với chương trình học chuẩn nguyên bản quốc tế cùng chương trình Việt Nam học và Ngữ văn được thu gọn một cách khoa học nhất. Do đó các em ngoài việc sở hữu các chứng chỉ quốc tế sau mỗi cấp học vẫn luôn hiểu và trân trọng cội nguồn dân tộc. Đây chính là thế hệ công dân toàn cầu tương lai: sở hữu đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tự tin hội nhập thế giới và gìn giữ, nuôi dưỡng tình yêu, niềm tự hào với bản thân, gia đình, đất nước, văn hóa và con người Việt Nam.

Nói về ý tưởng thành lập trường, bà Thái Hương cho biết TH School xuất phát từ chính những trăn trở của bà- một người mẹ có con đi du học nước ngoài. TH School thể hiện khát vọng của bà muốn dành trọn vẹn cho con trẻ những điều tốt đẹp nhất mà không phải đi mưu cầu nền giáo dục chất lượng ở phương xa, không phải chia sẻ tuổi thơ và tình yêu tại những mảnh đất xa lạ. Vì thế, mô hình TH School giúp các em có thể du học ngay trên chính quê hương theo định hướng: “Trẻ em Việt Nam sẽ trở thành những công dân toàn cầu, các em có thể thành công ở bất kỳ nơi nào và sẽ đóng góp vào sự phát triển và hội nhập đó".

TH School được vận hành theo mô hình hoàn toàn khác biệt, là sự kết hợp tinh hoa nền giáo dục Việt Nam và sự kế thừa một nền giáo dục văn minh của thế giới cùng một chế độ dinh dưỡng học đường hoàn hảo.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao, trân trọng và biểu dương sự nỗ lực của bà Thái Hương trong việc thành lập trường TH School. Bộ trưởng cho rằng đây cũng là hành động thiết thực, ý nghĩa để thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục mà Đảng, Nhà nước đã đề ra.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng cơ sở vật chất khang trang hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, chế độ dinh dưỡng tối ưu của trường TH School là tiền đề quan trọng để xây dựng một ngôi trường giáo dục toàn diện. Tuy nhiên, đội ngũ các thầy cô giáo mới là yếu tố quyết định thành công của ngôi trường. Bộ trưởng nhắn nhủ các thầy cô hãy phát huy tốt chuyên môn, nghiệp vụ của mình, đặc biệt là hãy chăm sóc giáo dục các em bằng lương tâm, tình yêu của những người cha, người mẹ. Các thầy cô cần để các em được học tập, vui chơi, kết bạn và phát triển trong môi trường sư phạm thân thiện, sáng tạo, được tạo điều kiện để thể hiện những khát khao, mơ ước của mình. Thầy cô cũng chính là người dẫn dắt các em sống tích cực, trung thực, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và cộng đồng; sống vui tươi, học tập thật nghiêm túc, có hoài bão khát vọng để xây dựng tương lai tốt đẹp cho bản thân, người thân, gia đình bạn bè và toàn thể xã hội.


Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại trường.
Cũng trong buổi lễ khánh thành trường TH School, Quỹ Vì tầm vóc Việt đã trao học bổng toàn phần cho thế hệ học sinh đầu tiên của TH School là các em đoạt giải thưởng cao trong Chương trình Chinh phục và các học sinh có tố chất hoặc có hoàn cảnh khó khăn được tuyển chọn kỹ.

Tham dự buổi lễ, nhiều phụ huynh tỏ ra yên tâm khi gửi gắm con em mình tại đây. Chị Nguyễn Thị Thanh Bình (TP Vinh, Nghệ An), có con đang theo học lớp 11 tại TH School cho biết: "Con lần đầu tiên học xa nhà, hơn nữa trường lại mới thành lập, nên gia đình chúng tôi cũng rất lo lắng. Nhưng sau khi ra thăm tận nơi con học, chúng tôi hoàn toàn yên tâm. Sau 2 tháng, con tôi đã tăng lên được 3kg và cao thêm 4 cm nữa. Sau khi học ở đây, tôi thấy con có lối sống khoa học, hòa đồng hơn rất nhiều".

Trường TH School chính thức khánh thành sẽ trở thành một địa chỉ tin cậy của học sinh và các bậc phụ huynh, chung khát vọng khởi tạo thế hệ vàng cho tương lai.

Ngôi trường TH School được xây dựng với kiến trúc hình hoa sen cách điệu, có hệ thống sân chơi, căn tin, thư viện, hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, hệ thống phòng thí nghiệm, các phòng học được vận hành riêng theo đặc thù các nhóm lớp, cấp học giúp tạo lập không gian học tập an toàn, thân thiện.

TH School tại Chùa Bộc có diện tích gần 20.000m2 với quy mô đào tạo bao gồm trường Mầm non với 17 lớp - 340 học sinh; trường Tiểu học với 25 lớp - 625 học sinh; trường Trung học với 45 lớp -1.125 học sinh (Khối THCS: 24 lớp - 600 học sinh; Khối THPT: 21 lớp - 525 học sinh).

Theo Nguyễn Trang/VOV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top