• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Kỷ niệm ngày thành lập hội đồng hương Nghệ An tại LB Nga

HMO

Administrator
Staff member
Chiều tối 18/10, tại Trung tâm thương mại Hà Nội (Incentra) ở Moskva, Hội đồng hương Nghệ An, nơi quy tụ hàng trăm người con từ quê hương xứ Nghệ, đang sinh sống, học tập và làm việc tại Moskva (Liên bang Nga), đã tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ tư ngày thành lập (2011-2014) và mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tặng hoa chúc mừng Hội đồng hương Nghệ An tại Nga. (Ảnh: Quế Anh/Vietnam+)
Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Quốc Dũng, Chủ tịch Hội đồng hương Nghệ An tại Liên bang Nga, đã điểm lại chặng đường hoạt động bốn năm qua của hội. Hoạt động của Hội mang tính chất xã hội, là sân chơi tự nguyện, với tôn chỉ mục đích phục vụ các hoạt động tinh thần cho bà con xứ Nghệ trong cuộc sống hàng ngày nơi xa xứ; giúp họ có thêm nhiều nguồn động viên, từ những dịp lễ, Tết hay những sự kiện lớn của đất nước và của nước bạn Nga.

Trong thời gian qua, Hội luôn hướng về quê nhà trong tình tương thân tương ái, đã góp phần giúp đỡ những hoàn cảnh cơ nhỡ, khó khăn, những mẹ liệt sỹ, những em bé tật nguyền, các nạn nhân của chất độc da cam…

Tuy phải trải qua không ít khó khăn thử thách của nền kinh tế thị trường Nga, nhưng nhờ sự đoàn kết nhất trí cao trong Hội từ Ban chấp hành Hội cho đến các hội viên, bà con xứ Nghệ nói riêng và cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga nói chung vẫn cố gắng khắc phục và vượt qua mọi gian nan, sóng gió.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng đã cử đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Nghệ An dẫn đầu cùng các ca sỹ tỉnh (trong đó có giọng ca Giải nhất Sao Mai điểm hẹn 2013 Trần Thị Huyền Trang) mang lời ca tiếng hát sang phục vụ cho bà con xứ Nghệ. Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm cúng của bữa tiệc với những món ăn quê hương./.
Theo TTXVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top