• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Kỳ lạ con giun đũa chó sống trong mắt người phụ nữ

HMO

Administrator
Staff member
Một phụ nữ ở thị xã biển Cửa Lò bị đau mắt đi đến bệnh viện khám thì phát hiện có một con giun đang sống trong mắt.
Con giun đang sống trong mắt người phụ nữ.
Chiều ngày (10-5), các BS của BV Mắt Sài Gòn - Vinh (TP Vinh, Nghệ An) đã phẫu thuật, gắp thành công một con giun Toxocara (giun đũa chó) ra khỏi mắt bệnh nhân VTP (ở thị xã Cửa Lò, Nghệ An).
Trước đó, chị P. thấy trong mắt khó chịu, nhặm, sưng, đau mắt và hay chảy nước mắt sống, giảm thị lực... nên đến BV Mắt Sài Gòn - Vinh để khám.
Các BS khám phát hiện có một con giun Toxocara (thường gọi là giun đũa chó) sống ký sinh trong mắt chị P.
Do vậy, BS đã phẫu thuật gắp con giun dài ra khỏi mắt chị P. thành công và loại bỏ hết ấu trùng còn sót lại trong mắt chị P.
Theo các bác sĩ, người dân nên ăn chín, uống nước đã đun sôi và không ăn tiết canh,... để tránh ấu trùng giun xâm nhập vào cơ thể.

Theo PLO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top