• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tương Dương Kỳ lạ cây Chuối trổ 100 nải vẫn không ngừng đơm hoa

HMO

Administrator
Staff member
Một cây chuối của gia đình anh Vi Văn Quy, trú tại huyện Tương Dương đã trổ gần 100 nải nhưng vẫn tiếp tục đơm hoa.

Đó là cây chuối của gia đình ông Vi Văn Quy, trú tại bản Vẽ, xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An).


Buồng chuối này có chiều dài hơn 2m và đã sà xuống sát mặt đường.
Thời gian gần đây, một cây chuối trong vườn nhà ông Quy đã trổ hoa kết trái như những cây chuối khác. Một điều lạ kỳ là cây chuối này đã trổ đến gần 100 nải nhưng vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Do buồng chuối quá nặng nên ông Quy phải chặt bớt phần lá để thân cây không bị ngã.
Theo quan sát, cây chuối kỳ lạ này hình dáng không khác với cây chuối thường. Tuy nhiên, buồng chuối dài hơn 2m, quả rất nhỏ, mọc chi chít lên nhau.

Những quả chuối nhỏ và mọc chi chít lên nhau.
Ông Vi Văn Quy cho biết, cách đây khoảng 4 năm, ông đưa một cây chuối về trồng trong vườn nhà. Cách đây một thời gian, cây chuối đó bỗng nhiên trổ gần 100 nải.

Nghĩ cây bị đột biến gen nên ông đã chặt bỏ. Một thời gian sau, một cây chuối khác lại tiếp tục mọc lên và trổ 100 nải như hiện nay.


Dù đã trổ gần 100 nải, nhưng cây chuối vẫn đang tiếp tục đơm hoa.
Sau khi biết tin, cây chuối của gia đình ông Quy trổ 100 nải rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ kéo tới xem và xôn xao bàn tán.
Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top