• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Kẻ giết bạn nhậu lĩnh án tù chung thân

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 8/9, TAND tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án giết người đối với Phạm Phú Thắng (SN 1987, trú tại xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An), nạn nhân là một người bạn thân, bị giết trong lúc ngồi uống bia.

Phạm Phú Thắng nhận án chung thân cho tội giết người

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, khoảng 13h30 ngày 11/5/2016, Phạm Văn Thành (người cùng xã) gọi Nguyễn Phú Thắng đến quán nhậu, tại đây gặp Ngô Anh Đức, Nguyễn Đức Hòa (đều trú xóm 5, xã Nghi Trung, Nghi Lộc, Nghệ An) cùng ngồi nhậu.

Đến khoảng 16h chiều cùng ngày, cả bốn người thống nhất mỗi người góp 100 ngàn đồng mua gà làm thịt uống bia tiếp.

Đến khoảng 17h cùng ngày, Thắng làm thịt gà xong thì gọi Thành, Hòa và Đức đến quán uống bia tiếp. Cũng lúc này có một nhóm trong đó có Hoàng Văn An đến quán ngồi ăn kem. Thắng đi ngang qua An nghe An nói “sống đểu”, nghĩ là An nói mình, Thắng quay sang nói “Tau sống đểu cũng không ăn chi của bay”, đồng thời cầm vỏ bia xông vào đòi đánh An. Mọi người kéo ra can ngăn.

Thắng về bàn tiếp tục uống bia với mọi người, Thành nói với Thắng “mày ngu lắm, cha của ngu luôn”. Thắng bực tức lấy xe máy chạy về hướng thị trấn Quán Hành (huyện Nghi Lộc) rồi vòng lại quán nhậu gọi An nhưng An đã đi về nhà.

Thắng vào uống tiếp cốc bia rồi lấy xe máy, mở cốp cầm hai con dao bỏ vào hai túi quần. Hòa rút dao trong túi quần Thắng lấy dao ra. Hai bên lời qua tiếng lại. Khi Hòa đứng dậy quay người về hướng Thắng, Thắng bất ngờ đâm Hòa. Hòa bỏ chạy về hướng bể nước của quán rồi nằm ở nền bể nước.

Nạn nhân sau đó được mọi người đi cấp cứu, nhưng chưa ra khỏi quán thì đã tử vong. Sau khi gây án, Thắng đến Công an huyện Nghi Lộc đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội. Kết quả khám nghiệm tử thi, nạn nhân tử vong: "Choáng do mất máu và suy hô hấp nặng do vết thương thấu phổi trái”.

Gia đình nạn nhân đã có đơn yêu cầu bị cáo phải bồi thường số tiền 204 triệu đồng và hỗ trợ mỗi tháng 500 ngàn đồng nuôi dưỡng mẹ già nạn nhân.

Tại phiên tòa, Thắng cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Phú Thắng mức án chung thân cho tội giết người, đồng thời phải bồi thường số tiền 58,5 triệu đồng theo yêu cầu của người nhà bị hại, có trách nhiệm cấp dưỡng nuôi mẹ và 2 con của bị hại đến khi trưởng thành mỗi tháng 600 ngàn đồng/người.

Theo PLVN
 

Ads HMO

Ads HMO

Top