• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hoa hậu Kỳ Duyên lội bùn, đến từng nhà bà con vùng lũ trao quà từ thiện

HMO

Administrator
Staff member
Hoa hậu Kỳ Duyên cùng giáo xứ Nghi Lộc đã dành tặng cho bà con vùng lũ lụt 3,5 tấn gạo, 400 thùng mì, rất nhiều quần áo và chăn cùng 350 triệu tiền mặt.

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Việt Nam 2014 Kỳ Duyên chia sẻ những hình ảnh cô và đoàn từ thiện trong chuyến trao quà cho nhân dân xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình.


Hoa hậu Kỳ Duyên bất chấp cái nắng của miền Trung, mang gạo, quà và tiền mặt cho bà con xã Quảng Trung, Huyện Quảng Trạch, Tỉnh Quảng Bình


Kỳ Duyên ăn mặc giản dị, cùng với cả đoàn trao quà cho từng hộ dân xã Quảng Trung

Kỳ Duyên cho biết chuyến đi từ thiện lần này cô kết hợp cùng đoàn từ thiện của giáo xứ Nghi Lộc (Nghệ An) thực hiện chuyến cứu trợ đến đồng bào vùng lũ lụt ở Quảng Bình. 2h sáng, đoàn xuất phát lên đường đến huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, một trong những vùng đang bị ảnh hưởng lũ lụt nặng nề.

Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết: "Khi nghe miền Trung gặp bão lũ, Duyên đã nghĩ ngay đến việc sẽ tự mình đến để gặp gỡ, giúp đỡ mọi người một phần nào và đặc biệt là động viên tinh thần bà con vượt qua cơn khó khăn này. Tuy nhiên, công việc chuẩn bị và tiền trạm cũng rất khó khăn vì Duyên cũng chưa có dịp đến Quảng Bình, nên không rõ đường đi nước bước ra sao.

Thật may mắn, công ty quản lý của Duyên biết đến thông tin và chuyến đi từ thiện của cha xứ Nguyễn Văn Chính và giáo dân giáo xứ Nghi Lộc (Diễn Hạnh, Diễn Châu, Nghệ An) và khi nghe ý định kết hợp cùng Kỳ Duyên, mọi người rất vui mừng và còn thay Duyên làm hết các khâu mua thực phẩm, quà tặng, chuẩn bị xe cộ, liên hệ chính quyền và người dân ở các địa điểm gặp hoạn nạn... Duyên thấy mình thật may mắn khi được cùng đồng hành với mọi người, vì mọi người không chỉ rất nhiệt tình vui vẻ mà còn hết lòng giúp đỡ một cô gái còn lơ ngơ như Duyên có thể hoàn thành tốt chuyến đi lần này".


Đây không phải lần đầu tiên Hoa hậu Việt Nam 2014 tham gia các hoạt động từ thiện


Kỳ Duyên đi ủng, lội qua con đường lầy lội để vào trao quà cho từng hộ dân


Ngoài mì tôm, gạo, đoàn của Hoa hậu Kỳ Duyên còn chuẩn bị những chiếc chăn ấm cho các hộ dân khi mùa đông đang tới gần
Hoa hậu Kỳ Duyên vui mừng khi thông báo đoàn của cô dù vận động trong thời gian gấp rút nhưng đã huy động được 3.5 tấn gạo, 400 thùng mì, rất nhiều quần áo và chăn cùng 350 triệu tiền mặt.

"Có thể quà tặng như thế này vẫn chưa thấm vào đâu so với thiệt hại của bà con, nhưng trong thời gian ngắn như vậy cũng là nỗ lực rất lớn của mọi người trong đoàn rồi ạ. Riêng Duyên đã quyên góp từ người thân và bạn bè được 205 triệu đồng và quyết định gửi hết cho đồng bào vùng lũ, còn Duyên và công ty quản lý tự chi cho các chi phí đi lại và ăn ở của nhóm từ Sài Gòn ra"- Kỳ Duyên cho biết thêm.

Được biết, Kỳ Duyên và cả đoàn đã quyết định chọn những địa điểm ngập lụt nặng nề nhưng ít được truyền thông chú ý để tránh tình trạng, nơi có quá nhiều người tặng quà, điểm lại bị khan hiếm. Quà và tiền mặt được chia thành 7 phần để ủng hộ cho người dân 6 xã thuộc huyện Quảng Trạch và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Vinsente, do các ma sơ quản lý, cũng nằm trong khu vực này.

Khi đến Quảng Trạch, mặc dù nước đã rút xuống, nhưng nơi này vẫn còn tan hoang sau cơn lũ, xác động vật vương vãi, đường đầy bùn... khiến Hoa hậu Kỳ Duyên không khỏi xót xa và càng thấy thương cuộc sống khó khăn của bà con. Kỳ Duyên biết sức mình cũng có hạn, không thể giúp được tất cả mọi người, nhưng hy vọng sự xuất hiện của mình tại vùng lũ, cùng tinh thần tương thân tương ái vốn là truyền thống tốt đẹp của người Việt, mọi người trên cả nước sẽ tiếp tục quan tâm đến cuộc sống khó khăn của bà con miền Trung và chung tay giúp đỡ thêm.


Hoa hậu Kỳ Duyên đến thăm và trao quà cho trẻ em khuyết tật ở trung tâm khuyết tật của xã Quảng Trung


Hoa hậu còn giúp các bạn nhỏ phơi sách vở bị ướt. Sau chuyến đi từ thiện, Kỳ Duyên tiếp tục trở lại với việc học. Mới đây, khi giành được 45 triệu đồng tiền thưởng nhờ tham gia gameshow Người Đứng Vững, người đẹp quyết định trích 20 triệu đồng thành 10 suất học bổng cho các nữ sinh viên gặp khó khăn của trường Đại học Ngoại thương.


Người đẹp gốc Nam Định còn kêu gọi mọi người tiếp tục kêu gọi sự đóng góp của bà con trong và ngoài nước để thực hiện chuyến đi đến huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) và có thể quay lại Quảng Trung (Quảng Bình) do nhóm của linh mục Nguyễn Văn Chính và giáo xứ Nghi Lộc. Cô cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả mọi người đã tin tưởng, hỗ trợ cô và cả đoàn trong việc giúp đỡ phần nào cho bà con miền Trung bị bão lũ.

Trước đó, nhiều sao Việt như Phan Anh, Hoa hậu Ngọc Hân, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, ca sỹ Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Thủy Tiên, Tuấn Hưng, Đàm Vĩnh Hưng,...cũng đã lên tiếng kêu gọi và chung tay với người dân cả nước hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào ở hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, các đoàn từ thiện đã sớm có mặt tại hai địa phương này là đoàn của MC Phan Anh và nhóm bạn của anh; đoàn từ thiện của Hồ Ngọc Hà- Lê Thúy- Quế Vân và gia đình, đoàn từ thiện của Hoa hậu Ngọc Hân...

Theo Công Lý
 

Ads HMO

Ads HMO

Top