• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Hoàn cảnh của gia đình có 3 nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện

HMO

Administrator
Staff member
Trong số 12 người bị mắc kẹt ở hầm thủy điện Đạ Dâng (Lạc Dương, Lâm Đồng) thì có đến 3 người là người thân trong cùng một gia đình, quê ở huyện Thanh Chương.

Những ngày gần đây, người dân cả nước đều nóng lòng theo dõi tin tức vụ sập hầm thủy điện ở Đạ Dâng khiến 12 công nhân bị mắc kẹt. Đặc biệt, trong đó có gia đình ông Phạm Viết Diệm và bà Đặng Thị Bình có đến 3 người thân đang bị kẹt trong hầm là con trai trưởng, con dâu thứ và cháu ruột.

Trong cái lạnh những ngày đông buốt giá, chúng tôi tìm đến xã Cát Văn, huyện Thanh Chương. Khi được hỏi đường đến nhà người những thân nạn nhân trong vụ sập hầm thủy điện, người dân chỉ dẫn cho chúng tôi đến tận nhà ông Phạm Viết Diệm (68 tuổi) và bà Hoàng Thị Bình (65 tuổi). Ông, bà Diệm hiện có 3 người thân gồm con trai Phạm Viết Nam (40 tuổi), con dâu Đặng Thị Hồng Ngọc (26 tuổi, em dâu anh Nam) và cháu ruột Phạm Viết Lành (20 tuổi) đang bị kẹt dưới lòng đất ở Lâm Đồng.


Vợ chồng ông Diệm - bà Bình liên tục gọi điện để hỏi thăm tình hình các con.
Ngoài ra, gia đình này còn có anh Nguyễn Viết Bắc (chồng chị Ngọc và là em trai anh Nam) cũng đang làm công nhân tại thủy điện Đa Dâng.
Trao đổi với PV, ông Phạm Viết Diệm (SN 1946, bố của anh Nam), cho hay: "Ngay từ khi nghe thông tin các con bị mắc kẹt trong hầm ở thủy điện Đạ Dâng, chúng tôi vô cùng hồi hộp chờ ngóng tin các con. Cứ khoảng vài giờ, thằng Bắc lại gọi điện về thông báo nhưng đến thời điểm này vẫn vô vọng dù các lực lượng chức năng đang nỗ lực thông hầm. Hiện tại, gia đình chúng tôi vô cùng và chờ ngóng tin các con qua tivi để cập nhật thông tin cứu hộ.


Hàng xóm và họ hàng, người thân biết tin sang thăm hỏi, động viên gia đình ông Diệm.
Ngồi cạnh ông Diệm, bà Hoàng Thị Bình (SN 1947, mẹ của anh Nam và chị Ngọc) không giấu nỗi những tiếng nấc nghẹn ngào. Những ngày vừa qua, bà Bình như ngồi trên đống lửa, từng giờ từng phút mong ngóng tin tức các con. Nhìn đứa cháu con chị Ngọc mới lên 5 vẫn ngây thơ vui đùa, bà lại không cầm lòng được.

Vợ chồng ông Diệm bà Bình sinh được 7 người con, trong đó, 2 người con đầu theo nghề xây dựng thủy điện.

Bà Hoàng Thị Bình, mẹ của anh Phạm Viết Nam và chị Đặng Thị Hồng Ngọc đang chờ ngóng tin của các con.
Năm 2012, anh Phạm Viết Bắc và chị Đặng Thị Hồng Ngọc nên duyên vợ chồng, sau đó, vợ chồng anh chuyển vào tỉnh Lâm Đồng sinh sống và xin vào làm công nhân tại Công ty cổ phần Sông Đà 505.

Sau khi vào làm công nhân ở Công ty cổ phần Sông Đà 505, anh Bắc đã xin cho anh Nam và anh Lành cùng vào đây làm việc.

Gia đình anh Phạm Viết Nam đã có 2 con, một trai một gái, vợ anh Nam là chị Hoàng Thị Năm - cũng là nông dân ở quê nhà, hiện đang ngóng tin chồng.


Ông Phạm Viết Diện, chồng bà Bình trao đổi với PV.
Được biết, anh Bắc cùng làm công nhân với anh Nam và chị Ngọc, nhưng may mắn là lúc hầm bị kẹt, anh bắc lại ở ngoài, không xuống sâu.
Hiện tại mọi liên lạc gia đình, người thân điều gọi điện qua anh Bắc để cập nhật thông tin.

ST
 

Ads HMO

Ads HMO

Top