• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hưng Nguyên Hoàn cảnh éo le của gia đình cháu bé mắc bệnh bạch tạng bẩm sinh

HMO

Administrator
Staff member
Bị bệnh bạch tạng bẩm sinh, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm, mới đây em Cao Thị Kiều Anh (2 tuổi) ở khối 3 Thị trấn Hưng Nguyên bị tai nạn, bỏng nặng, đã phải phẫu thuật hai lần.

Trong khi, hoàn cảnh gia đình vô cũng khó khăn, không có điều kiện tiếp tục chạy chữa cho em.

Hoàn cảnh của gia đình em Kiều Anh vô cùng éo le. Ông nội cháu bị ảnh hưởng chất độc thời chiến nên thường xuyên ốm đau và lên cơn hen suyễn. Bố em là Cao Văn Mùi (SN 1979) làm nghề thợ xây. Năm ngoái, anh bị tai nạn lao động, ngã từ tầng hai xuống đất, bị dẹp xương sống, phù tủy, phải phẫu thuật ở Bệnh viện Việt Đức - Hà Nội.

Sau khi phẫu thuật, anh không thể ngồi cũng không thể đi lại được, phải tiếp tục đi điều trị. Chi phí chữa bệnh mỗi ngày của anh lên tới gần 2 triệu đồng. Gia đình phải vay nợ anh em, họ hàng và ngân hàng, với tổng cộng hơn 100 triệu để chạy chữa cho anh. Thế nhưng, theo chỉ định của bác sĩ cần tiếp tục điều trị bằng đợt phẫu thuật lần hai cho anh, gia đình đành bỏ lỡ vì không xoay đâu ra 50 triệu đồng. Anh Mùi đành chịu cảnh tàn phế.


Hoàn cảnh gia đình em Cao Thị Kiều Anh vô cùng khó khăn, ông bà già yếu, bố đau ốm, không có điều kiện lo cho em điều trị bỏng sau tai nạn. Ảnh: Hà Linh
Mẹ em là Phạm Thị Huyền (SN 1984) làm ruộng và kiếm thêm thu nhập bằng nghề đi bán chè xanh, mỗi buổi được khoảng 50 ngàn đồng. Hai vợ chồng anh có 2 người con, Kiều Anh là con thứ hai, bị mắc bệnh bạch tạng bẩm sinh. Mắt em không nhìn rõ khi ra ánh sáng, vì vậy mọi sinh hoạt rất khó khăn. Sức khỏe em lại rất yếu, thường xuyên phải đi bệnh viện.

Những ngày ở nhà, em hay quấy khóc, bà nội đã già, yếu nên rất vất vả để trông, giữ em. Thương cháu đau yếu bệnh tật, người chú, thỉnh thoảng đưa cháu đi chơi trong xóm. Nhưng ngặt nỗi, chú cũng bị mù một mắt nên một lần, chở cháu đi chơi bằng xe máy, bị ngã, Kiều Anh bị ống xả làm bỏng nửa mặt bên phải.

Bố vừa bị tai nạn năm trước, phải chữa trị, nợ nần còn chồng chất. Con gái bị tai nạn, gia đình anh Mùi lại phải vay mượn đưa con đi Bệnh viện Bỏng Quốc gia Hà Nội để cấp cứu. Sau hai lần mổ, em Kiều Anh đã qua cơn nguy hiểm, nhưng vẫn đau đớn nên thường quấy khóc. Cả hai lần mổ ghép da, để làm lành vết thương ở mắt cho em đã tiêu tốn hết gần 40 triệu đồng. Để có tiền lo cho con điều trị bệnh, mẹ Kiều Anh đã phải vay mượn, nhịn ăn, để dành tiền lo cơm, cháo cho con. Các y, bác sỹ và gia đình bệnh nhân ở bệnh viện đã thương tình, kêu gọi quyên góp tiền và mua cơm cho hai mẹ con, qua những ngày nằm viện.

Dự kiến ca mổ thứ ba cho em khá phức tạp, kinh phí khoảng trên 30 triệu đồng, vợ chồng anh Mùi đang lo lắng không biết sẽ lấy ở đâu ra để lo cho con trong tháng 8 tới…


Mắt cháu Kiều Anh khi tiếp xúc với ánh sáng không nhìn thấy gì. Ảnh: Hà Linh
Từ ngày Kiều Anh bị bỏng, mẹ em phải nghỉ để chăm lo, vừa chăm chồng bệnh tật. Hai vợ chồng anh chị không có nguồn thu nhập nào, trong khi đó, số nợ ngân hàng lên đến 40 triệu đồng, phải trả tiền lãi hàng tháng. Vì vậy, cuộc sống của cả gia đình phải cậy nhờ ông bà nội đã già yếu.

Ông Nguyễn Văn Ngọ - Bí thư chi bộ Khối 3 - Thị Trấn Hưng Nguyên cho biết: Hoàn cảnh gia đình vợ chồng anh, chị Mùi- Huyền rất khó khăn. Bà con láng giềng rất cảm thông, đã hết lòng giúp đỡ, cho vay mượn tiền để gia đình lo cho con chữa bệnh. Hiện nay, để mổ mắt cho cháu Kiều Anh hai vợ chồng còn cần số tiền khá lớn, vậy nên rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về gia đình anh chị:
- Cao Văn Mùi, Phạm Thị Huyền. Khối 3, Thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An

- Số điện thoại : 01685 965 287

Hoặc Phòng Phát hành- Quảng cáo và hoạt động xã hội - Báo Nghệ An, số 3 Đại lộ Lê Nin, phường Hưng Phúc- Thành phố Vinh- Nghệ An; Điện thoại: 0238.368.6585.
Theo Hà Linh (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top