• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ HLV Hữu Thắng sẽ là ứng viên số 1 dẫn dắt đội tuyển VN

HMO

Administrator
Staff member
Ban Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá VN (VFF) khẩn trương làm việc chính thức với HLV Nguyễn Hữu Thắng và đơn vị chủ quản Sông Lam Nghệ An (SLNA) ngay trước Tết Nguyên đán.


HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ dẫn dắt đội tuyển VN?

Có thể bạn quan tâm
Sau khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn với ông Toshiya Miura, Hội nghị ban chấp hành VFF cũng đã biểu quyết và ra nghị quyết ưu tiên chọn HLV nội để thay thế HLV người Nhật dẫn dắt đội tuyển VN. Thời điểm đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng được xem là ứng viên sáng giá nhất. Theo Thanh Niên, thậm chí một số lãnh đạo VFF đã có cuộc trao đổi sơ bộ với Hữu Thắng tại TP.HCM hồi tuần trước để ‘ướm thử’ ý kiến của anh về vấn đề quan trọng này.
Thế nhưng, tại cuộc họp với Hội đồng HLV quốc gia để xây dựng bản tiêu chí dành cho HLV trưởng đội tuyển VN, VFF đã ‘đôn’ Lê Huỳnh Đức lên vị trí ưu tiên, còn Hữu Thắng bị đẩy xuống thứ hai vì theo lập luận của Hội đồng HLV quốc gia, Hữu Thắng đã từng dính vào vòng lao lý hồi đầu năm 2006.
Ba ứng viên nội do VFF và Hội đồng HLV quốc gia chọn dựa trên bản tiêu chí dành cho HLV trưởng đội tuyển VN theo thứ tự là: Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng và Hoàng Anh Tuấn. Bên cạnh đó còn có một cái tên thứ tư là Mai Đức Chung. Chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia Nguyễn Sĩ Hiển cũng đã giải thích lý do HLV Mai Đức Chung đang dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ VN lại được tiến cử vào vị trí HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam: “Trong trường hợp ba ứng cử viên đầu tiên không thể nhận lời dẫn dắt đội tuyển, HLV Mai Đức Chung sẽ giữ vai trò HLV tạm quyền dẫn dắt đội tuyển VN (tập trung vào ngày 14.3 tại Hà Nội) để thi đấu hai trận sau cùng của vòng loại World Cup 2018 với Đài Loan (ngày 24.3, trên sân Mỹ Đình) và Iraq (29.3, trên sân trung lập)”.
Ông Nguyễn Sĩ Hiển cũng nói thêm: “Sau khi không tìm được HLV nội, VFF mới chuyển sang chọn HLV ngoại. Tuy nhiên, bất kỳ ai đến nhận nhiệm vụ này cũng sẽ hứng chịu sức ép rất lớn đến từ hai giải đấu quan trọng là vòng đấu bảng AFF Suzuki Cup 2016 và SEA Games 2017”. Henrique Calisto và Krishnasamy Rajagobal là hai cái tên được nhắc đến cho phương án chọn HLV ngoại.
Tuy nhiên, Huỳnh Đức đã chính thức từ chối dẫn dắt đội tuyển VN với lời giải thích: “V-League 2016 sẽ khởi tranh vào ngày 20-2. Mọi công việc chuẩn bị tham dự mùa bóng mới của tôi với SHB Đà Nẵng đã hoàn tất, do đó tôi không thể ra đi vào lúc này. Đó là nói về lý. Còn nói về tình, nếu muốn ra đi tôi phải nói trước với lãnh đạo CLB để thuận tiện cho việc tìm người thay thế. Ngoài ra, tôi vừa hoàn tất đề án chấn chỉnh công tác đào tạo trẻ và kiện toàn hệ thống đào tạo năng khiếu của CLB ở tất cả các tuyến. Là người chấp bút viết đề án, tôi không thể thoái thác hay giao công việc điều hành lại cho người khác. Với những lý do nói trên, tôi không thể ra đi vào thời điểm hiện tại. Dù rất tiếc vì chưa thể đóng góp cho đội tuyển quốc gia nhưng tôi đành phải từ chối lời mời từ VFF...”

Thế nên ngay trước Tết Nguyên đán, Ban Tổng thư ký VFF sẽ có cuộc làm việc chính thức với Hữu Thắng. Theo Thanh Niên, VFF đã hỏi ý kiến của Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an (C45) và nhận được câu trả lời là Hữu Thắng vẫn đủ tư cách làm HLV đội tuyển. Theo đó, sau 13 tháng bị tạm giam (từ 13.1.2006 đến 14.2.2007) do dính nghi án lót tay, hối lộ để giúp SLNA lên ngôi vô địch quốc gia lần đầu tiên ở mùa giải 2000-2001, Hữu Thắng đã được minh oan không dính dáng đến tiêu cực.

11 tiêu chí chọn HLV trưởng đội tuyển VN
1. Có bằng A AFC hoặc bằng cấp tương đương được AFC công nhận.
2. Đã từng dẫn dắt đội bóng tại V-League.
3. Có sự am hiểu bóng đá VN nói chung và hiện trạng các cầu thủ VN nói riêng.
4. Có đủ năng lực chuyên môn để xây dựng lối chơi đội tuyển phù hợp với thể trạng và năng lực cầu thủ Việt.
5. Không trong thời gian bị kỷ luật của VFF, các tổ chức quốc tế, chưa từng vi phạm luật pháp. 6. Có mối quan hệ tốt với các đội bóng trong nước.
7. Có uy tín cá nhân để tập hợp, dẫn dắt tạo sự đoàn kết trong đội.
8. Có sức khỏe tốt.
9. Có khả năng chịu đựng áp lực.
10. Có thời gian tập trung cho việc tuyển chọn, huấn luyện lâu dài.
11. Chấp nhận mức lương, thưởng và các điều khoản khác trong hợp đồng với VFF.
Theo Một Thế Giới
 

Ads HMO

Ads HMO

Top