• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hiệu trưởng ra tận cổng đón học sinh vào trường

HMO

Administrator
Staff member
Chia nhau có mặt từ ngoài cổng trường để đón và gửi lời chào đến phụ huynh, học sinh là hình ảnh quen thuộc của hiệu trưởng, hiệu phó, giáo viên và bảo vệ Trường Tiểu học Tràng An (Hà Nội).

Đây là việc đã trở thành hoạt động truyền thống của trường từ nhiều năm nay.


Bất kể nắng hay mưa, 7h sáng mỗi ngày, kíp trực bao gồm thành viên ban giám hiệu, giáo viên và bảo vệ của Trường Tiểu học Tràng An có mặt sẵn sàng để đón học sinh ngay ngoài cổng.

Hai bảo vệ dàn hàng để đón học sinh từ xe phụ huynh xuống. Còn hiệu trưởng, hiệu phó và giáo viên ngoài việc đón học sinh thì thay phiên nhau đưa trẻ vào trong.

Trường Tiểu học Tràng An nằm ngay sát đường và không có quá nhiều khoảng không trước cổng, nhưng không có cảnh ùn ứ, tắc đường.

Những tiếng chào hỏi qua lại của cô - trò như át được cả tiếng còi xe inh ỏi. Điều mà tôi bắt gặp nhiều nhất khi qua đây là những nụ cười tươi của các phụ huynh với các giáo viên và bác bảo vệ trường này.


Nhiều phụ huynh chia sẻ những ngày mưa to, các giáo viên và bảo vệ nhà trường vẫn mang ô để che và đón các em học sinh vào trường.


Chị Nguyễn Tuyết Nhung, có con đang học lớp 1 tại trường, chia sẻ: “Những ngày đầu con vào lớp 1, khi đưa con đi học tôi tưởng đây là một hình thức diễn tập chương trình nào đấy của trường. Nhưng cho đến bây giờ, ngày nắng cũng như ngày mưa tôi đều thấy các giáo viên và bảo vệ của trường đứng đón. Hành động nhỏ nhưng nói lên được nhiều điều, và khiến tôi cảm thấy rất yên tâm hơn khi con ở trường”.


Chia sẻ với VietNamNet, cô Lê Minh Sơn, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tràng An, cho biết truyền thống đón trẻ từ trong cổng trường đã được hình thành và xây dựng trong nhiều năm nay.

Kế hoạch đón trẻ của trường được phân công rõ ràng theo từng tuần và luân phiên giữa các thành viên.

Cô Minh Sơn cho rằng việc này không chỉ giúp phía trước sân trường không còn cảnh ách tắc mà khiến trẻ thích đến trường hơn, vì cảm nhận được sự thân thiện, gần gũi từ các giáo viên. Phụ huynh cũng yên tâm hơn khi giao con tận tay cho các cô giáo, đảm bảo sự an toàn cho các con.“Bằng những việc làm dù nhỏ, bằng lời chào, sự thân thiện, tôi nghĩ trẻ sẽ cảm thấy vui hơn khi đến trường. Khi đưa trẻ tới trường, các phụ huynh hẳn sẽ phấn khởi hơn khi nhìn thấy các cô giáo chào hỏi và đáp lại là những lời chào của các em học sinh. Qua đó, hình thành cho các con thói quen chào hỏi thầy cô, người lớn, và tình cảm giữa học sinh và thầy cô trong nhà trường trở nên gần gũi hơn” - cô Sơn chia sẻ.


Cả cô hiệu trưởng...

... cho đến các bảo vệ đều vui vẻ, thân thiện khi đón các em học sinh tới trường.

Theo cô Sơn, những nét văn hóa được thể hiện từ ngay cổng trường, sinh hoạt, giờ ăn, giờ ngủ, giao tiếp thầy cô, bạn bè... và những điều này cần xuất phát từ chính những người lớn, những thầy cô, nhân viên, bảo vệ trong nhà trường.

Theo Vietnamnet
 

Ads HMO

Ads HMO

Top