• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Hai người mẹ và cái kết đẹp cho bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi

HMO

Administrator
Staff member
Sau nhiều ngày bỏ rơi con cùng lá thư đẫm nước mắt và 1 triệu đồng, người mẹ trẻ sinh năm 1995 đã quay trở về đón con gái của mình.

Liên quan đến sự việc cháu bé 14 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi cùng lá thư đẫm nước mắt, chị Hoàng Thị Ly Hòa (ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) người chăm sóc và nuôi dưỡng cháu bé trong suốt thời gian qua cho biết mẹ cháu bé đã chính thức quay về và đã tiếp nhận con.


Bé gái được chăm sóc chu đáo trong thời gian bị mẹ bỏ rơi
“Sau hơn 1 tuần để con lại cho tôi chăm sóc, mẹ cháu bé đã quay trở về và xin được đón lại con. Khi gặp tôi mẹ cháu khóc rất nhiều, xin lỗi và cho biết rất hối hận về việc làm của mình”, chị Hòa cho biết.

Dù có rất nhiều tình cảm với cháu bé, nhưng ngay sau khi người mẹ quay trở lại chị Hòa đã trực tiếp đưa cả hai mẹ con ra phường Cổ Nhuế 2 để bàn giao cháu bé cho mẹ đẻ.

Ngày 28/8, ông Đỗ Chí Linh – Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm cũng đã xác nhận thông tin trên.

Ông Linh nói: "Trước sự chứng kiến của người nuôi cháu là chị Hòa, chúng tôi đã lập biên bản bàn giao cháu bé cho mẹ cháu và đại diện bên công an cùng chính quyền.".


Thông báo của UBND phường Cỏ Nhuế 2
Theo ông Linh, tại buổi bàn giao con, mẹ cháu bé cho biết, ban đầu sinh con nhưng lo lắng không dám về quê sợ dân làng dị nghị không có chồng, lại có con. Vì thế người mẹ này đã để con lại nhà chị Hòa và lên Thái Nguyên làm việc.

Đại diện chính quyền cũng cho biết, cách đây hơn 1 tuần, chị Hoàng Thị Ly Hòa (tạm trú tại ngõ 442, Phạm Văn Đồng), có đến công an phường Cổ Nhuế 2 trình báo về việc đã cưu mang hai mẹ con Nga (sinh năm 1995, ở Nghệ An) về nơi ở của mình để tạm thời chăm sóc.

Được biết, mẹ cháu bé tên Nga, sinh năm 1995, có địa chỉ ở Nghệ An. Sau khi bỏ con tại nhà chị Hòa, mẹ cháu bé đã lên Thái Nguyên và làm việc tại đây. Trong quá trình làm việc, mẹ cháu bé hàng ngày vẫn theo dõi các thông tin báo chí về tình hình của con mình. Sau nhiều ngày suy nghĩ, cuối cùng người mẹ này đã quyết định quay về đón con.

Cũng theo thông tin từ chị Hòa, sau khi làm thủ tục bàn giao xong, ngày 25/8 mẹ cháu bé đã về quê Nghệ An để tiến hành làm các giấy tờ cần thiết cho cháu bé.

“Sau khi làm xong giấy tờ, mẹ cháu bé sẽ quay lại Hà Nội, lúc đó tôi sẽ bàn giao toàn bộ số đồ dùng và tiền được mọi người ủng hộ giúp đỡ cho mẹ cháu bé và công khai trên mạng xã hội”, chị Hòa chia sẻ.


Cháu bé đã có được một cái kết đẹp
Trước đó, chị Hoàng Thị Ly Hòa (ở Hà Nội) đã cưu mang hai mẹ con Nga (sinh năm 1995, ở Nghệ An) về nơi ở của mình để tạm thời chăm sóc. Ở đây được 10 ngày, lấy lý do về quê khai sinh cho cháu bé, Nga đã gửi lại con cho chị Hòa rồi bỏ đi luôn.

Chị Hòa đã thông báo lên mạng xã hội và các phương tiên thông tin đại chúng về câu chuyện bé 14 ngày tuổi bị mẹ bỏ rơi ở Hà Nội , với hy vọng Nga biết được sẽ trở về với con. Trong thời gian cháu bé bị bỏ rơi, chị Hòa đã chăm sóc, yêu thương cháu bé chu đáo không khác gì con ruột.

Chị Hòa cho biết, thời điểm chăm sóc cháu bé có rất nhiều người muốn nhận nuôi cháu nhưng chị không đồng ý vì vẫn hi vọng mẹ cháu sẽ quay trở lại nhận con.

Cuối cùng, niềm hi vọng của chị đã trở thành sự thật. Cháu bé đã được trở về trong vòng tay người mẹ ruột thịt của mình. Chị Hòa (SN 1985, ở Lạng Sơn) đang là bà mẹ đơn thân, nuôi hai con gái sinh đôi đã 6 tuổi.

Theo (giadinh.net.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top