• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Hội doanh nghiệp tiêu biểu trao tặng hàng trăm chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó

HMO

Administrator
Staff member
Sáng ngày (27/5), Hội Doanh nghiệp Tiêu biểu Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức lễ trao học bổng ‘Đồng hành đến trường’ và phát động tháng ‘Hành động vì trẻ em’ và ngày ‘vì giáo dục mầm non’.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 106 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập, đạt kết quả cao trên địa bàn toàn huyện Thanh Chương.

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Lê Minh Thông – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đánh giá: Đây là hoạt động thiết thực nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, ông biểu dương hội Doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An, cùng các nhân, tổ chức đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất vào việc chăm lo, động viên cho các cháu học sinh nghèo vươn lên vượt khó, học giỏi.


Ông Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ
Trong những năm qua, việc chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ngày càng được xã hội hóa, Hội doanh nghiệp tiêu biểu tỉnh Nghệ An đã phát động và mang lại cho hàng nghìn trẻ em nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn những suất quà ý nghĩa và thiết thực nhất như tặng xe đạp, cấp học bổng…để các em học sinh có cơ hội học tập, đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch trường trực, kiêm tổng thư ký Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An chia sẻ: “Hưởng ứng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và tháng hành động vì trẻ em, đợt này chúng tôi sẽ trao hơn 300 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo, vươn lên trong học tập tại 3 huyện Thanh Chương, Quỳnh Lưu và TX Hoàng Mai; trong thời gian tới chúng tôi tiếp tục vận động, kêu gọi các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân… để dành tặng những suất quà ý nghĩa và thiết thực cho các em học sinh vượt khó học giỏi khác trên địa bàn”.

Có mặt tại buổi lễ, Chị Nguyễn Thị Hà (SN 1972, trú ở xóm 7A, xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An - là phụ huynh của em Trần Văn Hoan (lớp 2A, trường Tiểu học Thanh Mai) xúc động: “ Tôi rất cảm kích trước tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, doanh nghiệp; có xe đạp đi học sẽ là điều kiện thuận lợi cho con tôi được đến trường như bao bạn bè trang lứa khác, tôi cảm ơn rất nhiều”.
Ông Trần Anh Sơn – Phó chủ tịch trường trực, kiêm tổng thư ký Hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An phát biểu tại buổi trao quà
Cũng trong dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã trao 21 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đây là việc làm với tinh thần trách nhiệm cao, có ý nghĩa to lớn.

Phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày ‘vì giáo dục mầm non’ – ông Trình Văn Nhã – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương cho biết “ Trong những năm qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn về kinh tế, nhưng Đảng bộ và nhân dân huyện nhà luôn tập trung nỗ lực, huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt việc chăm sóc, giáo dục, tạo điều kiện cho các em vui chơi, giải trí, phát triển toàn diện. Hàng trăm trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được hỗ trợ, tặng quà, cấp học bổng, cấp xe lăn, tổ chức phẫu thuật miễn phí cho trẻ em bị khuyết tật… Những việc làm trên đã giúp các em vơi đi nỗi bất hạnh, thắp lên niềm tin, nghị lực và tạo điều kiện cho các em có cơ hội hòa nhập cộng đồng như bao trẻ em khác”.

Với những học sinh nghèo có mặt ngày hôm nay, những món quà nhận được có giá trị cả về vật chất và tinh thần; đây được xem là nguồn động lực rất lớn để giúp các em cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh và phóng viên nhìn ghi nhận được tại buổi lễ:Các tiết mục văn nghệ đặc sắc tại buổi lễ

Ông Trình Văn Nhã – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương Phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày ‘vì giáo dục mầm non’

Đông đảo phụ huynh cùng các thầy cô giáo đến tham dự buỗi lễTrao xe đạp và các suất học bổng cho các em học sinh nghèo, vượt khó

Những chiếc xe đạp và các suất học bổng là nguồn động lực giúp các em cùng gia đình vươn lên trong cuộc sống.
Theo Tầm Nhìn
 

Ads HMO

Ads HMO

Top