• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Hỗ trợ tối đa của TH true Milk cho du khách ngắm hoa hướng dương

HMO

Administrator
Staff member
Cuối tháng 11, trên mảnh đất khô cằn Phủ Quỳ (Nghĩa Đàn) lại bừng lên ánh vàng rực rỡ của rừng “hoa mặt trời” do trang trại TH - Trang trại chăn nuôi bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao lớn nhất châu Á, trồng để làm thức ăn cho bò.

Vẻ đẹp của nó đang cuốn hút hàng nghìn người đủ mọi lứa tuổi hội tụ về đây chiêm ngưỡng. Ấn tượng đầu tiên với nhiều du khách là sự chu đáo của trang trại TH hỗ trợ tối đa cho du khách ngắm cảnh.

Một góc cánh đồng hoa hướng dương của trang trại TH
Đổi thay tích cực
Những ngày này, con đường qua cánh đồng hoa hướng dương của trang trại TH đông nườm nượp những người yêu vẻ đẹp của loài hoa mặt trời. Trong sương sớm, hàng vạn đóa hoa cùng hướng về phía đông tạo cảm xúc mạnh mẽ về sự sống vĩnh hằng. Vẻ đẹp đó, ấn tượng đó lưu lại trên mỗi gương mặt những người đắm mình trong cánh đồng hướng dương rộng lớn và ghi lại dấu ấn của khung trời mơ mộng như những cánh đồng châu Âu trên mảnh đất Việt.

Bà Lưu Thị Thu Hiền, Giám đốc trang trại TH chia sẻ, dù hoa mới bắt đầu khoe sắc nhưng du khách tới ngắm hoa đã rất đông nhưng vẻ đẹp yên ả vẫn được lưu giữ trọn vẹn. Những mùa hướng dương trước, khu vực này thường dẫn tới tắc đường và lộn xộn nhưng năm nay, trang trại đã có nhiều hỗ trợ du khách. Nổi bật nhất là trang trại đã chuẩn bị điểm đỗ xe miễn phí ngay trước đường vào điểm ngắm hoa chính, chấm dứt hoàn toàn việc tắc đường; lãnh đạo trang trại cũng họp với UBND huyện Nghĩa Đàn tổ chức lực lượng bảo vệ để đảm bảo trật tự, an toàn cho du khách, hạn chế tình trạng hàng quán lộn xộn; có điểm uống nước miễn phí cho du khách.

Cánh đồng thu hút rất nhiều du khách trẻ tuổi tới chiêm ngưỡng (ảnh chụp ngày 23.11)
Tới cánh đồng hoa, du khách được tham quan miễn phí. Trang trại còn tạo những đường cách luống lớn để du khách có thể đi vào sâu trong cánh đồng. Vì thế, rất nhiều nam thanh nữ tú đã có thể thỏa sức vào sâu tới chân núi ngắm hoa.

Có mặt tại vùng đất Nghĩa Đàn (Nghệ An) từ năm 2009, đến nay Tập đoàn TH đang sở hữu một trang trại “lớn nhất châu Á” với hơn 45.000 con bò sữa giống nhập ngoại. Để đảm bảo nguồn thức ăn và đúng khẩu phần cho những cô bò ngoài các loại thức ăn: cỏ Mombasa, ngô, cao lương, mía… thì còn có một loại cây thực phẩm đặc biệt khác, đó là hoa hướng dương. Và từ đây, trên dải đất miền Tây xứ Nghệ một cánh đồng hoa đẹp như tranh vẽ xuất hiện khiến cuộc sống nơi đây rất nhiều đổi thay tích cực.

“Nhuộm sắc hoa mặt trời” trên miền sỏi đá
Theo các kỹ sư nông nghiệp của trang trại TH thì cứ sau 2 vụ ngô và cao lương, hướng dương sẽ được trồng với mục đích luân canh nhằm giảm các nguy cơ tích lũy bệnh, cỏ dại thay vì dùng cây họ đậu như dân gian quen làm, bởi lẽ hướng dương cho năng suất rất cao, chịu hạn, lạnh tốt hơn nhiều.

Sau nhiệm vụ làm đẹp cho đời, cho người, hoa hướng dương đã trở thành một phần trong khẩu phần ăn của bò sữa tại trang trại TH. Toàn bộ thân,cành, hoa, lá của hướng dương được cắt nhỏ rồi phối trộn với tỷ lệ thích hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau sau đó ủ chua tạo vi sinh và trở thành nguồn thức ăn cho bò sữa thì lại trở thành một món ngon độc đáo, không chỉ lạ miệng “khoái khẩu” giúp bò cho nhiều sữa hơn mà giá trị protein trong khẩu phần ăn cũng tăng từ 6-8% so với ngô.

Thức ăn cho bò được phân loại chuẩn mực theo những công thức khoa học để để tạo nguồn sữa có đầy đủ những vi lượng cần thiết. Tập đoàn TH đã tiên phong đưa những công nghệ đầu cuối hiện đại nhất trên thế giới vào toàn bộ quy trình sản xuất khép kín; từ nguyên liệu thô, qua sơ chế, chế biến, sản xuất và kiểm soát chất lượng đến thành phẩm cuối cùng. Và đấy cũng là một trong những “bí quyết” để đàn bò TH cho dòng sữa tươi, sạch, hội tụ những gì tinh túy nhất của thiên nhiên định vị nên thương hiệu TH true MILK.

Những sự đầu tư mạnh mẽ, cải tiến không ngừng, đưa công nghệ cao một cách bài bản vào nông nghiệp, sau 5 năm ra đời TH đã là doanh nghiệp chiếm gần 50% thị phần sữa tươi trong cả nước, với 37 loại sản phẩm phục vụ thị hiếu của người tiêu dùng, TH đã và đang trở thành nhà sản xuất sữa tươi hàng đầu, mang đến những sản phẩm sữa tươi sạch, tinh túy nhất, góp phần nâng cao thể chất và trí tuệ cho người dân Việt Nam.

Những sản phẩm tuyệt vời có nguồn gốc từ trang trại TH đã giúp TH đạt giải vàng chất lượng quốc gia năm 2013, đặc biệt bộ 3 sản phẩm “Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK - Sữa học đường (TH School MILK), “Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK công thức TOP KID” và “Sữa tươi tiệt trùng TH true MILK bổ sung Canxi” đã được bình chọn là “Sản phẩm Thực phẩm tốt nhất ASEAN”. Tại triển lãm Thực phẩm Thế giới Moscow 2015 (triển lãm Thực phẩm uy tín nhất thế giới) diễn ra tại thủ đô Moscow – Nga có 7 giải thưởng, trong đó có 3 giải Vàng, 3 giải Bạc, 1 giải Đồng đã được trao cho TH vì sự xuất sắc và chất lượng sản phẩm đạt đẳng cấp quốc tế.

Diện tích cánh đồng hoa hướng dương: 97ha. Hoa trồng rải vụ nên thời gian nở kéo dài 40 ngày (so với 20 ngày như mọi năm). Hoa nở đẹp từ 20.11 tới đầu tháng 1.2016
Theo Infornet
 

Ads HMO

Ads HMO

Top