• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Toàn Quốc Hậu quả nghiêm trọng của việc giảm cân không đúng cách

socialnv112

Thành Viên Quen Thuộc
Để có một thân hình cân đối nhiều người đã tìm đến rất nhiều các biện pháp giảm béo khác nhau. Sự nôn nóng muốn giảm cân nhanh chính là nguyên nhân của việc giảm cân quá đà gây ra những hậu quả nghiêm trọng sức khỏe.

Việc giảm cân cần được lên kế hoạch theo liệu trình nhất định. Để giảm béo đúng cách là điều không phải đơn giản. Nếu quá lạm dụng sẽ gây ra những hậu quả cực kỳ nghiêm trọng cho sức khỏe mà khó có thể hồi phục lại được. Dưới đây là những hậu quả của việc giảm cân không đúng cách. Các bạn tham khảo để rút ra phương pháp đúng đắn cho bản thân.

3. Suy dinh dưỡng
Sự thay đổi chế độ dinh dưỡng khi giảm cân có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và suy nhược cơ thể. Một bộ xương khô không thể đứng vững sau khi giảm cân "Cực thành công" có phải là những gì bạn muốn?
4. Rụng tóc

Hậu quả nghiêm trọng của việc giảm cân quá đà gây ra là hiện thượng rụng tóc. Sự thiếu hụt đột ngột protein và các chất dinh dưỡng khiến gây tổn thương trầm trọng tới mái tóc của bạn.


1. Da sần sùi

Làn da trên bụng, đùi, mông và hông bị sần là hệ quả dễ nhận thấy của việc giảm cân của bạn
Khi giảm cân, lượng mỡ tren cơ thể bằng rất nhiều cách sẽ bị ép ra ngoài làm thể tích dưới da bị giảm sút nghiêm trọng, tạo chỗ trống cho da bị nhăn nheo đi do những biến đổi cơ học tự nhiên. Sau khi giảm cân quá đà, da sẽ không còn mịn màng, căng mọng như trước nữa.

>> Xem thêm cách giảm mỡ đùi không cần tới phòng tập

5. Bị trầm cảm

Khi kế hoạch giảm cân thành công bạn thường cảm thấy mình trầm cảm hơn trước. Bạn kết hợp giữa tập thể dục và chế độ ăn uống lành mạnh.

2. Tăng cân trở lại

Nếu giảm cân bằng những thực đơn giảm cân sai lầm, bạn không những không giảm được trọng lượng mà ngược lại còn làm cho cơ thể bị tăng cân do thừa chất từ chế độ giảm cân tuy nhiên lại thiếu rất nhiều chất khác mà bạn đã hạn chế trong thực đơn ăn kiêng đó.
Mặt khác, khi giảm cân được một đoạn con đường, bạn thấy có những kết quả rất đáng mừng cho mình là đã giảm được mấy kg nên dừng ngay việc áp dụng chế độ và phương pháp giảm cân đột ngột, cơ thể bạn chưa kịp thích nghi thì do phải chịu những cảm giác " cấm ăn" một số thức ăn ngay giảm cân, bạn bây giờ sẽ có tư tưởng ăn bù lại khiến cơ thể không thể thích nghi với hàng loạt những thay đổi đó nên dẫn tới tăng cân trở lại, thậm trí bạn có thể béo hơn lúc trước khi giảm cân.

>> Xem thêm dịch vụ giảm béo mông đùi có an toàn, hiệu quả không?

Những hậu quả nêu trên do áp dụng các phương pháp giảm béo không đúng cách rất nghiêm trọng thậm chí không thể hồi phục được. Bạn nên lưu ý để tìm cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả nhé.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top