• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Hơn 300 lái xe được khám sức khỏe định kỳ

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 3/8, Sở Giao thông vận tải, HTX vận tải Bình Minh, HTX vận tải hành khách Nghệ An phối hợp với Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe.


Ông Nguyễn Quế Sự - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải nhấn mạnh các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện khám sức khỏe cho lái xe. Ảnh: Thanh Lê
Trong 2 ngày (3-4/8), hơn 300 lái xe của các đơn vị Hợp tác xã vận tải Bình Minh, Hợp tác xã vận tải hành khách Nghệ An, Doanh nghiệp vận tải Thành Vinh, Văn Minh, Phượng Hoàng, Hợp tác xã Vân Kỳ được kiểm tra tổng thể sức khỏe do các y, bác sỹ Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh thực hiện.

Quy trình khám gồm các bước: kiểm tra cân nặng, thị lực, mắt, sắc giác, tim mạch, huyết áp, tai, mũi, họng, da liễu, răng, hàm, mặt... và bắt buộc xét nghiệm ma túy 4 chân (theo quy định mới của Bộ Y tế).


Lái xe của các doanh nghiệp khám sức khỏe định kỳ có sự giám sát của cán bộ Sở Giao thông vận tải. Ảnh: Thanh Lê
Đây là năm thứ 3 Nghệ An thực hiện kiểm tra sức khỏe định kỳ và việc sử dụng chất ma túy đối với lái xe trên địa bàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Quế Sự - Phó Gám đốc Sở GTVT Nghệ An cho biết: Thực hiện quy định của Bộ GTVT, hàng năm Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp vận tải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các lái xe.

Đây là hoạt động thường xuyên phục vụ nhiệm vụ chính trị của ngành GTVT. Theo đó, các doanh nghiệp có trách nhiệm thực hiện khám sức khỏe cho các lái xe, Sở sẽ cử cán bộ quản lý có mặt cùng để giám sát việc lái xe đến khám.


Một trong những yêu cầu bắt buộc trong quy trình khám sức khỏe của các lái xe là xét nghiệm ma túy 4 chân (theo quy định mới của Bộ Y tế). Ảnh: Thanh Lê
“Sau khi có kết quả khám sức khỏe cho đội ngũ lái xe, Sở yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô kiên quyết không cho phép những lái xe không đủ điều kiện sức khỏe được phép điều khiển phương tiện, lập danh sách kết quả khám sức khỏe cho lái xe, báo cáo Sở GTVT”, ông Nguyễn Quế Sự nhấn mạnh.

Anh Vũ Trường Sơn, 50 tuổi, lái xe taxi Thành Vinh cho biết, tôi thấy việc khám sức khỏe định kỳ như thế này rất có ý nghĩa. Các lái xe được kiểm tra sức khỏe tổng thể để biết tình hình sức khỏe của mình, đảm bảo điều kiện sức khỏe để lái xe an toàn.

Sau các doanh nghiệp vận tải này, Sở GTVT Nghệ An sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho lái xe./.

Theo Thanh Lê (báo Nghệ An)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top