• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Hơn 2.000 trẻ ở TP Vinh không có cơ hội học mầm non?

HMO

Administrator
Staff member
Dư luận đang hết sức bức xúc khi Đài Truyền hình Nghệ An đưa tin, hơn 2.000 trẻ ở TP Vinh (Nghệ An) không có cơ hội học mầm non.

Nguồn tin cho biết: Theo khảo sát, TP có khoảng 5.530 cháu lứa tuổi mầm non nhưng chỉ đủ chỗ dạy và học cho 3.226 cháu (cả trường ngoài công lập).


Toàn cảnh trường Mầm non thị trấn Con Cuông
Điều này, đồng nghĩa với việc hơn 2.000 cháu (ở tất cả các nhóm tuổi) sẽ không có cơ hội đến trường. Bởi theo quy định, tất cả các trường mầm non ưu tiên 100% trẻ 5 tuổi phải ra lớp để chuẩn bị cho lớp 1. Vì vậy, số trẻ tuyển mới - trẻ 2 tuổi của TP năm nay rất hạn chế.

Không riêng TP Vinh mà hầu hết các trung tâm của 20 huyện, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An đều có tình trạng trẻ mầm non khó được đến trường học. Tại thị trấn Con Cuông (Nghệ An) năm học 2017 - 2018, theo thông báo của Trường mầm non thị trấn chỉ tiếp nhận số trẻ từ 28 tháng tuổi trở lên, còn trẻ từ 24 - 27 tháng tuổi sẽ không được đến trường học vì thiếu trường lớp!

Cử tri thị trấn Con Cuông hết sức bức xúc khi huyện bán đất cho một doanh nghiệp, trong đó có cả khu vực trường mầm non thị trấn, trong khi theo đề án thành lập TX Con Cuông, trường được di chuyển chỗ khác, nên cả chục năm nay trường không thể xây dựng thêm phòng học cho con trẻ.

Nắm bắt được nhu cầu cho con trẻ đi học, ngay tại thị trấn Con Cuông đã có 1 trường học mầm non của tư nhân và 5 - 6 cơ sở nhận nuôi, giữ các cháu do các cô giáo mầm non nghỉ hưu đảm nhận. Nhưng học phí quá cao 1.500.000 đồng/tháng/cháu (cả ăn trưa), mức học phí này nếu là cán bộ, công chức thì khó lo được.

Trong khi tại các vùng quê, thôn bản số trẻ đến học tại các trường mầm non đang là bài toán khó giải, giáo viên phải đi vận động và cam kết với phụ huynh để có học sinh đến trường học thì dưới "chân đèn" các đô thị lại là vùng lõm, khoảng tối mà “trẻ em hôm nay - thế giới ngày mai” đang phải hứng chịu.


Do nằm trong vùng di chuyển dành đất cho DN đầu tư nên ở thị trấn Con Cuông không có phòng học khang trang

Đồ chơi con trẻ phải chuyển vào hội trường chật hẹp
Theo Phùng Văn Mùi (Nongnghie.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top