• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Hàng trăm viên sỏi choán hết túi mật của nữ bệnh nhân 50 tuổi

HMO

Administrator
Staff member
Dù được bác sỹ chẩn đoán có nhiều sỏi trong túi mật nhưng bà T. không đi mổ. Đến khi đau dữ dội bà T. mới nhập viện. Các bác sỹ đã lấy ra hàng trăm viên sỏi từ túi mật của bệnh nhân này.

Hàng trăm viên sỏi được lấy ra từ túi mật vừa được phẫu thuật cắt bỏ của bệnh nhân Nguyễn Thị T.
Bác sỹ Hoàng Cảnh Tùng – Phó Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện 115 Nghệ An cho biết, kíp mổ 7 người đã phẫu thuật thành công, gắp ra hàng trăm viên sỏi từ túi mật của nữ bệnh nhân 50 tuổi vào chiều qua (7/4). Theo đánh giá của bác sỹ Tùng, đây là trường hợp có số lượng sỏi trong túi mật lớn nhất từ trước tới nay mà bệnh viện thực hiện phẫu thuật.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị T. (SN 1967, trú tại xã Quỳnh Giang, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Bà T. bị đau thượng vị hạ sườn bên phải đã lâu, đau nhiều lần trong ngày và được các bác sỹ chẩn đoán bị sỏi túi mật, chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, bà T. không nhập viện để phẫu thuật dẫn đến bị đau dài ngày.


Sức khỏe của bệnh nhân Nguyễn Thị T. đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật
Ngày 6/4, do đau kéo dài không thể chịu đựng thêm nữa, bà T. mới nhập viện để phẫu thuật. Các bác sỹ quyết định phẫu thuật cắt túi mật bằng phương pháp mổ nội soi. “Trong túi mật của bệnh nhân toàn sỏi, chúng tôi phải gắp một ít sỏi ra ngoài, mở thêm lỗ mới có thể cắt, lấy toàn bộ túi mật ra ngoài. Kiểm tra túi mật có rất nhiều viên sỏi, phải đến hàng trăm viên. Đây là ca phẫu thuật cắt túi mật nhiều sỏi nhất từ trước tới nay chúng tôi thực hiện”, bác sỹ Hoàng Cảnh Tùng cho hay.

Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, vết mổ còn đau và đang được chăm sóc tích cực.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top