• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nam Đàn Hàng chục ngàn lượt người về viếng thăm quê Bác

HMO

Administrator
Staff member
Chiều 4-5, ông Nguyễn Bá Hòe, Giám đốc Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn) cho PV biết, trong mấy ngày nghỉ lễ vừa qua có hàng ngàn lượt người từ khắp mọi nơi về viếng thăm quê Bác.

Chỉ tính riêng 2 ngày lễ chính là 30-4 và 1-5 có 38.288 lượt người từ các huyện, thị trong tỉnh; các địa phương trong cả nước như Hà Nội, TPHCM, Cao Bằng, Hà Tĩnh, Huế... đến viếng thăm quê Bác. Ngoài số khách đi theo nhóm nhỏ lẻ còn có trên 1.100 đoàn khách tới thăm 3 điểm, trong đó thăm quê nội Bác Hồ tại làng Sen có 416 đoàn, quê ngoại Bác Hồ tại Hoàng Trù có 589 đoàn, khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Bác Hồ) trên núi Động Tranh có 105 đoàn.

Ngoài ra, trong dịp lễ này có 8 đoàn khách quốc tế đến thăm quê Bác. Trong các ngày còn lại của dịp nghỉ lễ, mặc dù chưa có thống kê cụ thể nhưng ước tính bình quân mỗi ngày có khoảng 300 đoàn khách đến viếng thăm quê Bác.

Du khách đến viếng thăm quê nội Bác Hồ tại làng Sen (Kim Liên, Nam Đàn).​
Chiều 4-5, ông Nguyễn Hữu Thắng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Trị cho biết, khoảng hơn 3 vạn lượt khách du lịch nội địa chọn tour du lịch tham quan chiến trường xưa và các danh thắng tại Quảng Trị từ ngày 1 đến ngày 4-5. Trong đó, các di tích thành cổ Quảng Trị, địa đạo Vĩnh Mốc mỗi ngày đón từ 5.000 - 6.000 lượt khách.

Ngoài ra, hàng ngàn lượt khách Thái Lan và Lào cũng đến Quảng Trị tham quan, nghỉ dưỡng trong dịp này. Hai bãi tắm Cửa Việt và Cửa Tùng trong 2 ngày 30-4 và 1-5, lượng du khách đến vui chơi, nghỉ ngơi tăng đột biến. Theo thống kê chưa đầy đủ, con số ước tính có thể hơn 20.000 lượt người.

Chiều 4-5, Sở VH-TT-DL tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, từ tối 29-4 đến hết ngày 4-5, Thừa Thiên - Huế đón hơn 100.000 lượt du khách lưu trú, tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó có 25.000 lượt khách quốc tế và hơn 75.000 lượt khách trong nước. Từ ngày 30-4 đến ngày 3-5, hơn 82.000 lượt khách tham quan các di tích cố đô Huế, trong đó hơn 12.000 khách nước ngoài.

Theo SGGP.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top