• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Diễn Châu Gia đình vây BV tố bác sỹ tắc trách khiến bệnh nhân tử vong

HMO

Administrator
Staff member
Cho rằng Bệnh viện đa khoa Diễn Châu, Nghệ An tắc trách, thờ ơ khiến bệnh nhân tử vong, người nhà đã tập trung bao vây bệnh viện, yêu cầu các bác sỹ phải giải thích nguyên nhân.


Bệnh viện đa khoa Diễn Châu, nơi bác sỹ bị người nhà bệnh nhân tố tắc trách
Tối 21/10, người nhà ông Cao Nam Vân (SN 1949, trú xóm 5, xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An), cho rằng phía bệnh viện tắc trách, thờ ơ nên đã tập trung bao vây bệnh viện, yêu cầu giải thích nguyên nhân khiến ông Vân tử vong.

Trước đó, vào ngày 18/10, ông Vân kêu đau và khó thở nên bà Hồ Thị Tâm (vợ ông Vân) đã đưa ông đến Bệnh viện đa khoa huyện Diễn Châu để khám. Sau khi kiểm tra, bác sỹ kết luận ông Vân bị viêm đại tràng. Sau đó, bác sỹ kê đơn thuốc cho ông về nhà tự điều trị. Tuy nhiên, 2 ngày liên tiếp ông Vân vẫn kêu tức ngực và khó thở.

Sáng 21/10, bà Tâm đưa chồng trở lại bệnh viện để tái khám. Lần này, bác sỹ yêu cầu ông Vân nhập viện để kiểm tra, theo dõi. Đến 15h30, thấy chồng vẫn bình thường, bà Tâm quay về lấy ít đồ cá nhân. Khoảng 17h cùng ngày, đang trên đường vào bệnh viện, bà Tâm hốt hoảng nhận được thông báo chồng đã tử vong tại bệnh viện. Cho rằng bệnh viện tắc trách khiến bệnh nhân tử vong nên gia đình đã tập trung, bao vây bệnh viện, yêu cầu bác sỹ phải chịu trách nhiệm trước cái chết của ông Vân.

Theo bác sỹ Thái Văn Ất, người trực tiếp khám cho nạn nhân, ông Cao Nam Vân là người cao tuổi, mắc nhiều bệnh như: Nhiều rối loạn tiêu hóa dạ dày, viêm phổi nặng, suy tim vừa.


“Ông Vân nhập viện được mấy tiếng thì bị nhồi máu cơ tim, do diễn biến quá nhanh, trong khi tuổi đã cao nên bệnh nhân không qua khỏi”, bác sỹ Ất lý giải.

Theo bà Tâm, “Nếu bệnh chồng tôi nặng, tại sao bác sỹ không chuyển lên tuyến trên, chỉ đến khi xảy ra chuyện lại bảo diễn biến quá nhanh không xử lý kịp là không hợp lý”.

PV đã nhiều lần liên lạc với ông Trần Tiến - Giám đốc Bệnh viện đa khoa Diễn Châu để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này nhưng máy bận không ai trả lời.

Theo GTVT
 

Ads HMO

Ads HMO

Top