• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Giảm án cho thương binh phạm tội tàng trữ ma túy

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 22/1, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên phúc thẩm xét xử đối với Nguyễn Văn Thủy (SN 1960), chỗ ở hiện nay khối 2, thị trấn Quỳ Hợp (huyện Quỳ Hợp) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, khoảng 23h 30 phút ngày 20/6/2015 tại đoạn đường quốc lộ 48 thuộc xóm Liên Tân, xã Thọ Hợp (huyện Quỳ Hợp), lực lượng cảnh sát cơ động và cảnh sát giao thông – công an huyện Quỳ Hợp đã tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô mang BKS 37S – 0279 do Nguyễn Quang Trung (45 tuổi, trú tại phường thị xã Thái Hòa) điều khiển.

Lúc này trên xe còn có Nguyễn Văn Thủy (56 tuổi), Hoàng Thị Liên ( là vợ Thủy, 53 tuổi), Hoàng Thị Hà (46 tuổi) cùng trú tại thị trấn Quỳ Hợp, Hoàng Nghĩa Tráng (42 tuổi, trú tại xã Tam Hợp) và Đặng Sỹ Hưng (31 tuổi,trú tại phường Đông Vĩnh, thành phố Vinh).


Bị cáo Nguyễn Văn Thủy
Tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện và thu giữ trên sàn xe phía sau ghế lái 1 túi bóng hình chữ nhật có khuy bấm bên trong có 3 gói chứa chất bột nén màu trắng là Hêroin có trọng lượng 16,48gam, một gói chất tinh thể màu trắng (ma túy tổng hợp dạng đá) có trọng lượng 0,41 gam và 1 gói chứa 4 viên nén màu hồng và xanh(ma túy đá tổng hợp) có trọng lượng 0,38gam. Thu giữ trong nắp hộp lạnh ở giữa ghế lái và ghế phụ 4 gói chất rắn tinh thể màu trắng(ma túy tổng hợp) có trọng lượng 3,82gam và thu 1 gói chất xơ màu xanh cỏ úa sau tấm chắn kính bên lái có trọng lượng 1,63gam.

Thu giữ của Nguyễn Văn Thủy và Hoàng Nghĩa Tráng một cân tiểu ly điện tử và một bộ dụng cụ sử dụng ma túy đá, hai con dao nhọn loại dao inox và 3 chiếc điện thoại di động đắt tiền.

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Thủy và Hoàng Nghĩa Tráng khai nhận toàn bộ số ma túy trong chiếc túi ở sàn xe là do Thủy lấy ra từ túi quần khi bị tổ công tác phát hiện và kiểm tra. Số ma túy này Thủy đã mua từ một người đàn ông không quen biết tại huyện Tương Dương trước đó và mang về nhà sử dụng dần. Ngày 20/6/2015, khi Thủy nhờ Tráng mang ô tô đưa Thủy và gia đình về thành phố Vinh mang theo toàn bộ số ma túy này thì bị bắt.

Còn số ma túy thu được trong nắp hộp lạnh và 1 gói chất xơ màu cỏ úa thu giữ phía sau tấm chắn kính là của Hoàng Nghĩa Tráng đã cất giấu trước đó. Số ma túy này được Tráng mua của một người đàn ông không quen biết vào ngày 12/6/2015 tại bến xe khách thành phố Vinh với giá 5 triệu đồng, sau khi mua được Tráng đã sử dụng khoảng 6 lần, số còn lại được cất giấu ở các vị trí trong xe. Lời khai của Tráng và Thủy phù hợp với các lời khai của những người làm chứng, người liên quan, phù hợp với các tài liệu chứng cứ đã thu thập trong quá trình điều tra.

Tại phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Văn Thủy bị TAND huyện Quỳ Hợp tuyên mức án 7 năm tù giam về tội Tàng trữ trái phép. Cho rằng mức án nặng, bị cáo Thủy đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 22/1, bị cáo Nguyễn Văn Thủy thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận. Xét những tình tiết như bị cáo là thương binh mang thương tật 81%, gia đình có công với cách mạng. HĐXX đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Thủy 4 năm tù giam.
Theo Báo Nghệ An
 

Ads HMO

Ads HMO

Top