• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Giá muối tăng, diêm dân phấn khởi

HMO

Administrator
Staff member
So với đầu vụ, giá muối thời điểm này tại Nghệ An tăng 500 - 600 đồng/kg và ổn định ở mức 1.600 - 1.700 đồng/kg thu mua tại ruộng; cao hơn cùng thời điểm này năm 2016 từ 200 - 300 đồng/kg. Điều này khiến diêm dân phấn khởi ra đồng sản xuất muối.

Diêm dân Nghệ An tích cực ra đồng làm muối
Diêm dân xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu) cho biết, giá muối đang tăng và cung không đủ cầu. Cuối tháng 6/2017, theo quan sát của chúng tôi, hầu hết các kho chứa muối của nông dân Quỳnh Thuận nói riêng và diêm dân Nghệ An nói chung đã hết sạch hàng.

Diêm dân giải thích, ngoài lý do giá muối tăng, đầu ra rộng rãi thì năm nay, mưa nhiều, nắng ít nên SX không đủ sản lượng cung ứng ra thị trường. Diêm dân có lãi nên nhiều cánh đồng muối mấy năm nay bỏ không thì nay lại nhộn nhịp không khí sản xuất.

Theo Văn Dũng (Nông Nghiệp)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top