• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Gần 70% thí sinh chọn thi tổ hợp môn KHXH

HMO

Administrator
Staff member
Kỳ thi THPT quốc gia 2017 lần đầu tiên tổ hợp môn Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên được đưa vào là một trong các môn thi. Tổng hợp số liệu ban đầu, tại Nghệ An, tỉ lệ thí sinh chọn tổ hợp môn Khoa học xã hội chiếm đa số với gần 70%.


Học sinh Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017
Ngày 17/4, theo tổng hợp của Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An, hiện có 30.165 hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017. Trong đó, có 10.502 em đăng ký thi THPT chỉ để xét tốt nghiệp, 17.630 em đăng ký để thi để xét tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học và 2.033 đăng ký tuyển sinh vào các trường đại học (chủ yếu là thí sinh tự do).

Cũng theo kết quả tổng hợp ban đầu, ngoài ba môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ thì hai môn thi tự chọn là tổ hợp môn Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên có sự phân hóa rõ rệt. Số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH chiếm tỉ lệ lớn với gần 70% (gần gấp đôi so với năm 2016).

Cụ thể, số thí sinh đăng ký tổ hợp môn KHXH ở bộ môn Lịch sử có 19.572 em, môn Địa lý: 19.317 em, môn GDCD là 18.098 em. Tổ hợp môn KHTN gồm môn Vật lý là: 12.532 em, môn Hóa học: 12.660 em, môn Sinh học: 11.853 em. Ở tổ hợp

Theo đại diện Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, đây là số liệu dự kiến và sẽ còn thay đổi đến cuối ngày 20/4. Tuy vậy, trong số những hồ sơ đã cập nhật, vẫn có một số hồ sơ sai sót, nhầm lẫn. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thường xuyên hướng dẫn cho các trường kiểm tra lại các thông tin của thí sinh để xem xét lại các thông tin đã đăng ký, đảm bảo sự chính xác.

Đồng thời, cập nhật thông tin được công khai trên trang thông tin của trường và Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại địa chỉ thituyensinh.vn. Sở cũng lên kế hoạch để các đoàn trường kiểm tra chéo hồ sơ nhằm đảm bảo quyền lợi cho các học sinh trong quá trình đăng ký, xét tuyển vào trường.

Theo GD & TĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top