• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Gần 40 triệu đồng đến với bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp

HMO

Administrator
Staff member
Sau khi Báo điện đăng tải bài viết "Thương bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp" đã có một số độc giả đã âm thầm sẻ chia đau thương với cháu bé 15 tháng tuổi bị tim bẩm sinh phức tạp.

Ngày 7/10, PV Dân trí cùng chính quyền địa xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu đã đến thăm và trao 38.495.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 3 tháng 9 tới vợ chồng em Lý Thị Loan nhân vật trong bài viết: "Thương bé 15 tháng tuổi bị bệnh tim bẩm sinh phức tạp".

Có mặt tại buổi trao quà, ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long chia sẻ: "Thay mặt chính quyền địa phương, trước hết tôi xin chân thành cảm ơn tới báo Dân trí và độc giả của báo. Với hoàn cảnh hai cháu Loan và Đạt mặc dù đã nên vợ nên chồng, song vẫn phải xin ở nhờ với ông bà nội vì không có điều kiện ra ở riêng.

Đặc biệt, hiện nay đứa con nhỏ của hai vợ chồng cháu Lý và Đạt bị bệnh tim bẩm sinh nên cuộc sống trở nên muôn vàn khó khăn. Sự sẻ chia của báo Dân trí lúc này là cần thiết và cực kỳ quan trọng. Chúng tôi hy vọng sự chia sẻ này sẽ mang lại niềm vui cho gia đình cháu Đạt".


Ông Trần Văn Nguyện - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Long thay mặt PV Dân trí trao quà tới gia đình hai em Loan và Đạt.
Như Dân trí đã có bài phản ánh, bé Trần Bảo Quốc mới sinh ra được 10 ngày bỗng có biểu hiện khác lạ, da dẻ bầm đen, tím tái. Con không chịu ăn uống gì cả mà chỉ suốt ngày quấy khóc.

Sau khi được các bác sĩ khám và chẩn đoán bé Bảo Quốc mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, thất trái hai đường vào - thiểu sản thất phải - chuyển gốc động mạch có sửa chữa.


Bàn giao tiền cho vợ chồng Loan Đạt.
Ngày 7/7/2016, chị Loan đưa con ra làm phẫu thuật theo hẹn của bác sĩ. Nhưng vì bé Quốc yếu quá, nhịp tim chậm nên ca phẫu thuật không thành công. Bác sĩ chỉ định cần phải cấy máy trợ tim mới có thể tiến hành phẫu thuật cho bé được. Nếu để lâu sẽ dẫn đến suy tim, ngừng tim lúc nào không biết.

Thế nhưng để có cái máy trợ tim cũng phải mất từ 100 - 150 triệu (đã trừ bảo hiểm), chưa kể chi phí cho ít nhất 2 lần phẫu thuật nữa. Rồi còn khoản nợ ngân hàng, nợ người thân, bạn bè hơn 100 triệu lo chạy chữa cho con trước đó vẫn chưa có trả. Khó khăn chất chồng dường như đang vắt kiệt sức lực của đôi vợ chồng nghèo.

Được biết, anh Đạt và chị Loan đều sinh ra và lớn lên ở vùng quê biển nghèo khó, đôi bên nội ngoại ai cũng khó khăn. Từ ngày con sinh ra đã mắc bệnh hiểm nghèo, chị Loan cũng chỉ biết quanh quẩn bên con, hết đưa con đi viện lại đưa con đi tái khám hàng tháng. Bản thân chị lại mắc bệnh viêm gan B đã lâu, nhưng không có điều kiện chữa trị.

Còn Đạt vốn bị thấp tim từ nhỏ, cứ mỗi lần lao lực làm việc anh lại bị ngất xỉu. Nhưng vì là trụ cột gia đình nên anh phải nai lưng ra làm lụng. Hết mùa muối anh lại xin theo người làng phụ làm mái che.

"Giờ cả hai vợ chồng em dù đang trẻ nhưng không làm được gì nặng nhọc cả, vì đang mang bệnh anh à. Hơn nữa bệnh tình của em và chồng như thế này cũng ít người thuê làm lắm. Hôm nay được báo Dân trí giúp đỡ gia đình em không biết nói gì ngoài câu cảm ơn", chị Loan chia sẻ.

Theo Dân Trí
 

Ads HMO

Ads HMO

Top