• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Gần 100 sinh viên đã tốt nhiệp sau 2 năm giờ được nhận bằng

HMO

Administrator
Staff member
Tốt nghiệp sau gần hai năm, gần 100 sinh viên (SV) học liên thông hệ CĐ, ĐH Trường ĐH Điện lực cơ sở tại Nghệ An mới được cấp bằng do hiệu trưởng mất đột ngột.

Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Hồng Lam - nơi đào tạo liên thông Trường ĐH Điện lực cơ sở tại Nghệ An - Ảnh: Doãn Hòa
Sáng 16-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Phan Xuân Dũng, hiệu phó Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Hồng Lam (đường Lê Viết Thuật, xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An), cho biết Trường ĐH Điện lực đã cấp bằng cho gần 100 SV học liên thông chính quy tại trường này sau gần 2 năm SV “dài cổ” chờ đợi.

Theo ông Dũng, bằng tốt nghiệp được cấp cho gần 100 SV các lớp Đ7KT4A và lớp Đ5LTKT22 do tiến sĩ Trương Huy Hoàng, phó hiệu trưởng phụ trách Trường ĐH Điện lực ký sau khi có thông tư 19 của Bộ GD-ĐT.

“Nguyên nhân khách quan việc chậm cấp bằng cho gần 100 SV học liên thông là do PGS.TS Đàm Xuân Hiệp, hiệu trưởng Trường ĐH Điện lực mất đột ngột. Đầu tháng 11-2015, sau khi có bằng từ Trường ĐH Điện lực chúng tôi đã thông báo cho SV tới nhận bằng, hiện đã có hơn 60 SV nhận bằng.

Việc cấp chậm bằng tốt nghiệp cho SV ảnh hưởng đến các em có nguyện vọng hoàn thiện hồ sơ xin việc làm hoặc được xét nâng lương với người đang đi làm nhưng chưa có bằng tốt nghiệp ĐH”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cho hay nhà trường chỉ thông qua lớp trưởng các lớp để liên hệ với SV. Do website của Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Hồng Lam “có vấn đề” nên nhà trường chưa cập nhật thông tin cho SV biết.

Hiện tại Trường trung cấp Kinh tế - kỹ thuật Hồng Lam đang có 60 SV học liên thông chính quy Trường ĐH Điện lực. Năm học 2015-2016, nhà trường không tuyển SV học liên thông Trường ĐH Điện lực.

Như Tuổi Trẻ ngày 24-8 thông tin “Tốt nghiệp gần 2 năm, sinh viên “dài cổ” chờ bằng”, mặc dù ra trường được gần hai năm nhưng gần 100 SV học liên thông hệ CĐ, ĐH Trường ĐH Điện lực cơ sở tại Nghệ An vẫn chưa được cấp bằng tốt nghiệp.

Các SV ra trường được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp (cấp ngày 31-3-2014) do PGS.TS Đàm Xuân Hiệp ký và được nhà trường hứa hẹn một năm sau đến nhận bằng tốt nghiệp.

Tuy nhiên, khi quá thời hạn trên các SV liên hệ với trường để nhận bằng tốt nghiệp thì vẫn chưa được cấp. Mặc dù nhiều lần làm đơn gửi Trường ĐH Điện lực đề nghị cấp bằng tốt nghiệp nhưng các SV không thấy hồi âm.
Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top