• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Dấu hiệu và triệu chứng bệnh sùi mào gà

gaukhunglong

Lính mới
Bệnh sùi mào gà là một trong các bệnh truyền nhiễm truyền nhiễm qua quan hệ nên mức độ nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe con người không thể coi nhẹ.

1. Bệnh mồng gà là gì?
Bệnh sùi mào gà là bệnh do virut Human papilloma (HPV) gây ra, đây là virut thuộc loại DNA, virut này có tính độc lập và tổ chức đặc thù, chỉ xâm nhập vào da và niêm mạc của cơ thể người hình thành những u nhú.

2. Dấu hiệu nhận biết nếu bị bệnh sùi mào gà.
Sau thời gian ủ bệnh từ 3 – 6 tháng thì bệnh nhân bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu lâm sàng. Dấu hiệu ban đầu của bệnh là các nốt nhỏ, mềm, nhô cao lên như những nhú gai màu hồng tươi, có đường kính tầm 1 – 2 mm. Các u này có thể là những đĩa bẹt hình tròn nhỏ, có bề mặt thô ráp.

Những nốt tròn nhỏ, có bề mặt thô ráp hình thành​

Thời kỳ kế tiếp, u nhú này sẽ tăng kích thước to hơn và kết hợp với nhau thành các mảng rộng trong giống như mào gà hoặc hoa súp lơ. Bề mặt các nốt sùi mềm, mủn ra ẩm ướt và giữa các nhú sùi có thể ấn ra mủ.

Theo các bác sĩ, thông thường bệnh mồng gà ở cánh mày râu không gây ra đau đớn và khó chịu, chỉ tới khi các nốt sùi này phát tướng mạnh sẽ gây đau, chảy máu nếu có tiếp xúc hoặc lúc có những cọ sát mạnh.

- Ở phái mạnh: biểu hiện của bệnh mồng gà ở thường sinh ra ở các cơ quan như: "cậu nhỏ", quy đầu, rãnh bao quy đầu, dây chằng quy đầu, hậu môn, lỗ niệu đạo

- Đối với phụ nữ: những dấu hiệu của bệnh sùi mào thường tạo thành ở môi lớn, môi nhỏ, âm vật, cổ tử cung, âm hộ hay các nếp gấp bẹn. Mặt khác, những dấu hiệu này còn có thể hình thành ở miệng và hậu môn.


Các y bác sĩ nam khoa phong kham da khoa Thái Hà khuyến cáo, khi thấy các dấu hiệu của sùi mào gà, người bệnh nên tới ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám và chữa kịp thời, tránh những ảnh hưởng nguy hiểm có khả năng xảy ra.
 

Ads HMO

Ads HMO

Top