• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Dân khổ vì đường lầy lội bùn đất

HMO

Administrator
Staff member
Sau những trận mưa, tuyến đường qua xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) lại lầy lội bùn đất khiến người dân và đặc biệt là học sinh đi lại rất khó khăn.

Đoạn đường lầy lội bùn đất nằm ngay trước trụ sở UBND xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu). Ảnh: Việt Hùng
Trong 3 ngày mưa to liên tiếp (từ 3 - 5/10) khiến đoạn đường qua địa bàn xã Quỳnh Lâm bị ngập và lầy lội bùn đất; đặc biệt là đoạn trước cổng trụ sở UBND xã và trường học cấp 2. Mỗi khi các phương tiện lưu thông qua đây đều rơi vào tình trạng xe chết máy do sục bùn; thậm chí nhiều học sinh đi học bị té ngã do trơn trượt.

Nhiều phương tiện khó đi qua đường sục bùn. Ảnh: Việt Hùng
Ông Hồ Bá Hưởng - người dân ở xóm 1 cho biết, đoạn đường này xuống cấp từ nhiều năm nay, vào mùa mưa là lầy lội khiến người dân đi lại rất khó khăn. Đặc biệt, từ khi xã cho đổ đất vào những đoạn hư hỏng khiến đường trở nên lầy lội, người dân càng khó đi lại hơn. Chúng tôi đề nghị xã có biện pháp khắc phục tình trạng này để đảm bảo thuận lợi cho người dân đi lại.

Theo tìm hiểu, đoạn đường từ Quỳnh Lâm nối với các xã miền núi Quỳnh Lưu như Ngọc Sơn, Quỳnh Châu và xã Diễn Lâm (huyện Diễn Châu) được xây dựng từ năm 1997. Đến này sau 20 năm sử dụng hiện con đường đã xuống cấp trầm trọng.


Đi qua đoạn đường này, nhiều người phải dắt bộ để tránh bị té ngã do trơn trượt. Ảnh: Việt Hùng
Trao đổi với ông Nguyễn Bá Tình - Chủ tịch UBND xã Quỳnh Lâm được biết, hiện nay tuyến đường đi qua xã có chiều dài 4 km nằm trong dự án xây dựng đường giao thông nối các xã miền núi Quỳnh Lưu do UBND huyện làm chủ đầu tư. Trong khi đang chờ dự án thi công qua địa bàn, mỗi năm địa phương trích ngân sách để thuê xe chở đá về khắc phục những đoạn đường hư hỏng ở địa phương. Theo như phản ánh của người dân về những đoạn đường lầy lội bùn đất gây khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông, địa phương đã nắm bắt được tình hình.

Tuyến đường có rất nhiều đoạn bị hư hỏng, nước ngập lòng đường. Ảnh: Việt Hùng
Trong sáng 5/10, địa phương chỉ đạo công an xã khẩn trương huy động người, máy múc đến những đoạn đường lầy lội bùn đất để khắc phục, đồng thời chở thêm cát sỏi bồi vào những đoạn hư hỏng để người dân và học sinh đi lại dễ dàng.

“Chính quyền địa phương cũng đề nghị UBND huyện cần đôn đốc đơn vị thi công sớm đẩy nhanh tiến độ dự án qua địa bàn; hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng đã được xã triển khai xong. Qua đó, tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân” - ông Tình cho biết thêm.

Theo Việt Hùng (baonghean.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top