• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Chuyển công tác y tá ca trực để bé 4 tuổi tử vong

HMO

Administrator
Staff member
Liên quan đến việc bé 4 tuổi tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An ngày cách đây 10 ngày. Bệnh viện đã tiến hành kiểm điểm và quyết định chuyển công tác 1 y tá trong ca trực.


Bố bé T và người thân tập trung tại bệnh viện yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé.
Y tá bị chuyển công tác là Trần Khánh Hải. Y tá Hải được xác định là người hiểu biết chuyên môn nhưng trong ca trực đã chăm sóc người bệnh chưa đầy đủ. Thái độ của y tá Hải trong đêm trực có lúc chưa đúng mực với người nhà bệnh nhân, giải thích chưa rõ ràng, lớn tiếng gắt gỏng và thiếu chia sẻ với người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện cũng khẳng định quá trình khám chữa cho cháu bé các y bác sỹ đã thực hiện đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế, không có sự nhầm lẫn trong việc dùng thuốc.

Về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé, bệnh viện cho rằng diễn biến của bệnh nhân quá nhanh, ban đầu là sốt cao co giật nhưng không kiểm soát được. Sau đó, bệnh nhân sốt ngày càng cao và nhanh chóng hôn mê, rối loạn đông máu, suy đa phủ tạng và cuối cùng là tử vong sau 15 giờ nhập viện.


Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An nơi xảy ra sự việc đáng tiếc.
Hiện Hội đồng chuyên môn và Hội đồng kỷ luật của bệnh viện đã yêu cầu tất cả các bác sỹ, điều dưỡng có liên quan ca trực trên phải nghiêm túc xem xét trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ để rút kinh nghiệm sâu sắc với bản thân. Riêng y tá Hải phải chuyển đến công tác tại nhà giặt của khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn.

Buổi làm việc giữa người nhà cháu bé và lãnh đạo bệnh viện liên quan đến vụ việc (ảnh: VOV)
Trước đó, vào lúc 0h ngày 14/4, chị Nguyễn Thị Hồng Nhung đưa con trai là Nguyễn Phúc T. (4 tuổi, trú xóm Xuân Hoa, xã Nghi Đức, TP Vinh, Nghệ An) vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An để cấp cứu. Lúc đưa vào viện, bé T bị sốt cao, co giật. Tuy nhiên, sau khi được điều trị tại bệnh viện bệnh tình của bé không hề thuyên giảm. Đến khoảng 4h thì bé có biểu hiện nặng hơn và được đưa đến Khoa Hồi sức tích cực. Mặc dù sau đó, bé đã được các bác sỹ cho thở máy, truyền dịch, sử dụng bốn loại vận mạch, theo dõi Monitor liên tục nhưng tình trạng bé T không cải thiện. Sau 15 giờ vào viện cấp cứu, điều trị, bé T đã tử vong.
Nguồn báo Giao Thông
 

Ads HMO

Ads HMO

Top