• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

"Chuyến xe mùa xuân - Tết sum vầy"

HMO

Administrator
Staff member
Sáng 17/1, tại TPHCM, hàng trăm sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và người lao động nghèo đã được ngồi trên những "chuyến xe mùa Xuân" để về quê đoàn tụ cùng gia đình đón tết.

Đây là một trong những nỗ lực thiết thực nhằm hỗ trợ cho những người con xa xứ có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được về sum vầy bên gia đình trong những ngày cuối năm.

Được trở về quê hương, ăn Tết với gia đình, người thân, gặp mặt bạn bè là điều mong mỏi của những người làm ăn, học tập xa quê. Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khác nhau mà nhiều người phải tạm gác lại niềm vui giản đơn này để mưu sinh cho cuộc sống hàng ngày.

Ban tổ chức cho biết, chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết Sum Vầy” – hỗ trợ 5.000 vé xe miễn phí đưa sinh viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh về quê ăn Tết. Đây là một hoạt động hướng tới cộng đồng nhằm chia sẻ và thực hiện mong ước được sum vầy với gia đình trong dịp Xuân về, mang một cái Tết trọn vẹn hơn cho sinh viên và người lao động khó khăn.


Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch,Q1 được trang trí những cành mai vàng nở rộ nhằm tiễn chân những người lao động nghèo về quê.

Những bạn trẻ hướng dẫn nhau đi đúng tuyến xe.

Một bạn sinh viên bị khuyết tật, quê Nghệ An được ưu tiên xếp hàng đầu và được hỗ trợ mang đồ.

Nụ cười của bé Phương Thảo, 3 tuổi khi theo mẹ về quê đoàn tụ cùng ông bà.

Chuyến xe ý nghĩa này đã mang lại nụ cười và mua xuân sum vầy cho các bạn trẻ là sinh viên và người lao động nghèo.
Theo báo Đầu Tư
 

Ads HMO

Ads HMO

Top