• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Chủ tịch Hà Tĩnh: Quy trình xả lũ phải công khai để cho dân yên tâm sản xuất

HMO

Administrator
Staff member
Liên quan đến việc Nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ xuống hạ lưu chiều 14.10 kết hợp với mưa lớn, khiến nhiều người dân huyện Hương Khê "trở tay không kịp", hàng nghìn ngôi nhà chìm trong "biển nước". Trao đổi với PV sáng 22.10 bên lề Quốc hội, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh nói: Quy trình xả lũ phải công khai để cho dân yên tâm sản xuất

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh (Ảnh: Intenet)
Trả lời về việc huyện Hương Khê bị thiệt hại do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ, kết hợp với mưa lũ có đúng qui trình không và nhà máy đã có hỗ trợ gì cho bà con bị thiệt hại hay không?, ông Khánh cho biết: Việc thủy điện Hố Hô xả lũ bây giờ phải chờ kết luận của Bộ Công thương, gắn với Bộ Tài nguyên và môi trường, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn.
“Huyện Hương Khê là huyện vùng trũng thường xuyên bị lũ lụt, năm 2010 huyện Hương Khê cũng bị lụt” – ông Khánh cho biết thêm.
Trả lời về việc tỉnh Hà Tĩnh có kiến nghị với nhà máy thủy điện Hố Hô đề nghị hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do việc xả lũ vừa qua không, ông Khánh cho biết: Hiện nay tỉnh đang đề nghị với Chính phủ hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Hiện nay tỉnh cũng chưa nhận được thông tin gì về việc thủy điện Hố Hô hỗ trợ cho dân.
“Tỉnh hiện nay đang chủ động, từ cấp xã, cấp huyện, cấp tỉnh và tỉnh đang đề xuất Chính phủ hỗ trợ cho tỉnh về thiệt hại do mưa lũ vừa qua. Còn đối với Nhà máy thủy điện Hố Hố thì phải chờ vào kết luận chính thức. Bởi vì hiện chưa có kết luận, việc thủy điện xả lũ đúng sai thế nào, tất cả mọi thứ đều giao cho Bộ công thương và phải chờ vào kết luận của Bộ công thương.
Ông Khánh cũng nhấn mạnh: Điều quan trọng là quy trình xả lũ phải công khai để cho dân yên tâm sản xuất. Cũng như quy trình của thủy điện được tích nước ở cốt bao nhiêu thì xả lũ, chứ không phải khi mưa lớn, nước về mới xả lũ.
Từ việc nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ bất ngờ khiến người dân Hương Khê không kịp “trở tay”, ông Khánh cho hay: Phải tăng cường kiểm tra giám sát quy trình vận hành.
Về thiệt hại do mưa lũ vừa qua trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ông Khánh cho biết: Ước tính thiệt hại ban đầu trong toàn tỉnh khoảng 1000 tỉ đồng, riêng Hương Khê thiệt hại nặng nhất khoảng gần 500 tỷ đồng.
Trước đó, tại cuộc họp trưa 15.10, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND Hà Tĩnh kết luận, việc người dân "không thể trở tay" là do nhà máy thủy điện Hố Hô xả lũ. Ông yêu cầu phải phối hợp nhịp nhàng hơn giữa chính quyền, đơn vị quản lý nhà máy thủy điện và nhân dân nhằm tránh thiệt hại.

Theo Lao Động
 

Ads HMO

Ads HMO

Top