• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TP Vinh Chăm sóc da khi bị tổn thương giúp loại bỏ sẹo ngay từ đầu

drspiller

Thành Viên Quen Thuộc
Sau khi bị thương bạn nên chăm sóc tốt vùng da non mới hình thành thì đã giảm được 70% sẹo rồi đó.Cần xử lý tốt ngay từ lúc bị thương, điều trị và vệ sinh đúng cách để cho mau liền.Hãy tham khảo một số cách chăm sóc phòng ngừa sẹo dưới đây nhé.

>> Trị sẹo lõm giá bao nhiêu


Uống nước ép rau má: Loại nước này thanh nhiệt, giải độc, góp phần điều hòa quá trình trị sẹo lồi do mụn, lành sẹo, khiến vết sẹo mau lành.

Có thể bôi một số thuốc có thành phần Corticoit nhưng cần hỏi ý kiến bác sĩ

Dùng băng ép: lấy băng thun quấn lại (để cả ngày), để vết sẹo xẹp xuống, không có cơ hội phát triển thêm. Hiện nay, người ta còn dùng kết hợp quấn gạc silicon nhưng khá tốn kém.

Tập vận động: Để hạn chế vết sẹo bị co kéo, dính, rất xấu. Những cách vận động và dùng băng ép cần có hướng dẫn cụ thể của bác sĩ chuyên khoa.

Có thể sử dụng nghệ nhưng cần đúng cách và đúng lúc, bởi nếu vội vàng bôi nghệ vào lúc vết thương chưa kịp lên da non có thể làm vết sẹo sau này đen bóng lại. Là cach tri seo loi tu nhien được áp dụng nhiều.

Xóa sẹo ở tay và chân bằng cách chà vỏ chanh lên chỗ sẹo 5-7 phút mỗi ngày, làm 2 lần/ ngày trong vòng một tuần.

Ăn uống đủ chất, không cần kiêng bất cứ món nào, kể cả rau muống, trứng… Ngoài ra, khi vết sẹo mới hình thành, sáu tháng đầu, bạn nên hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời có cực tím (thường lúc 9 giờ sáng đến 15 giờ chiều) nếu không muốn vết sẹo đậm màu, bị tổn thương, thậm chí là ung thư da.

Tham khảo thêm : Trị sẹo lồi giá bao nhiêu | Trị sẹo thâm giá bao nhiêu

Thẩm mỹ viện Dr-Spiller Skinlab

Hệ thống thẩm mỹ viện uy tín theo tiêu chuẩn Châu Âu - Hotline : 04.73 08 08 08​
 

Ads HMO

Ads HMO

Top