• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Chăm con bệnh tật người mẹ bị "nhà hảo tâm" lừa gần 6 triệu đồng

HMO

Administrator
Staff member
Chăm sóc con bị chấn thương sọ não đang điều trị ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, chị Mười tin lời “nhà hảo tâm” nên đã vay mượn nộp gần 6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại.

Chị Mười chăm sóc cháu Chiến tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An - Ảnh: Tình Nguyễn
Sáng 28-9, chị Thái Thị Mười (32 tuổi, ngụ xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã viết đơn trình báo lên cơ quan chức năng về việc mình bị kẻ xấu lừa đảo, chiếm đoạt gần 6 triệu đồng.

Theo lời kể của chị Mười, khi chị đang chăm sóc con là cháu Nguyễn Ngọc Chiến (10 tuổi) ở bệnh viện Sản nhi Nghệ An thì một số thuê bao 01638.149.xxx gọi điện đến nói qua báo chí người này biết hoàn cảnh con chị bị đánh chấn thương sọ não, đang nằm điều trị tại bệnh viện rồi hứa sẽ tài trợ cho gia đình trên 50 triệu đồng để chữa bệnh cho con.

“Họ liên tục yêu cầu tôi nạp cho họ 6 triệu đồng tiền thẻ cào điện thoại để họ làm thủ tục và chi phí chuyển tiền. Sau đó tôi mượn anh em, bạn bè và nạp cho họ được khoảng 5,6 triệu đồng thẻ cào điện thoại các mệnh giá 100.000 đồng và 50.000 đồng. Hình thức nạp thẻ qua gọi điện chứ tôi không nhắn tin vì họ bảo mất thời gian. Khi tôi nạp xong thì bỗng dưng họ tắt máy rồi không liên lạc được nữa. Giờ đây tôi không biết cách nào để lấy lại số tiền đó”, chị Mười kể.


Số điện thoại của người lừa đảo mà chị Mười còn lưu trên máy của mình 2 - Ảnh: Doãn Hòa
Chiều 28-9, trao đổi với VP, đại tá Mai Chiến Thắng - phó trưởng Công an TP Vinh - cho biết vẫn chưa nhận được đơn trình báo của gia đình chị Mười về vụ việc bị lừa đảo nộp thẻ cào điện thoại. Tuy nhiên, sau khi nhận được thông tin, đơn vị sẽ xác minh, kiểm tra vụ việc.

Đây không phải là lần đầu tiên những hoàn cảnh thương tâm bị lừa đảo bằng hình thức nạp thẻ cào điện thoại ở các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

“Thủ đoạn của chúng là dùng sim rác nhắn tin, gọi điện thoại đến cho người dân để lừa đảo, chiếm đoạt mã số thẻ cào điện thoại với giá bằng 40-60% giá trị thật của thẻ điện thoại”, một cán bộ công an TP Vinh nói.

Năm 2013, Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) từng bắt ba nghi phạm lừa đảo bằng hình thức gửi mã số thẻ cào điện thoại di động. Nhóm này gây ra 32 vụ, lừa đảo trót lọt hơn 100 triệu đồng. Người bị lừa đảo thường là những hoàn cảnh nhân ái được đăng tải trên báo đài.
Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top