• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Chú bắn chết người để trả thù cho cháu bị lãnh án 9 năm tù

HMO

Administrator
Staff member
Khi biết cháu mình bị đánh, Nguyễn Thanh Ngọc đã hẹn gặp anh D. nói chuyện. Đến nơi thấy anh này cầm dao đe dọa, Ngọc đã dùng súng bắn khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 5/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Thanh Ngọc (SN 1975), trú xã Phong Thịnh, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An về tội Giết người.


Bị cáo Ngọc trước vành móng ngựa.
Theo cáo trạng, tối 8/2, giữa Nguyễn Trung Thắng (cháu của Ngọc) và anh Nguyễn Đình D, trú xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương có nảy sinh xích mích. Thắng bị D. tát 3 cái.

Khi biết cháu mình bị đánh, Nguyễn Thanh Ngọc xin số điện thoại anh D. Hai bên hẹn nhau đến quán cà phê của Ngọc để nói chuyện.

Thấy D. cầm dao đến, Ngọc liền chạy vào buồng ngủ lấy khẩu súng giấu dưới gầm giường ra, bắn trúng người D. khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Ngọc cầm hung khí lên cơ quan điều tra đầu thú. Gia đình hắn đã bồi thường cho gia đình anh D. 50 triệu đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo cho biết chỉ mang súng ra dọa, nhưng thấy anh D. cầm dao đưa lên, không làm chủ được hành động nên siết cò.

Đại diện hợp pháp cho bị hại yêu cầu bị cáo phải bồi thường cho gia đình 1 tỷ đồng. Ngoài ra, phía bị hại cũng yêu cầu HĐXX xem xét hành vi tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng của Ngọc.


Đại diện gia đình bị hại yêu cầu tòa xử thêm bị cáo tội tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng.
Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Thanh Ngọc 9 năm tù về tội Giết người, buộc phải bồi thường cho bị hại hơn 122 triệu đồng.

Đồng thời, HĐXX cũng buộc bị cáo phải có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 300.000 đồng/người cho bố mẹ anh Dần, cấp dưỡng mỗi tháng 800.000 đồng/người đối với 2 con của anh Dần cho đến khi các cháu tròn 18 tuổi.

Theo Anh Ngọc (nguoiduatin.vn)
 

Ads HMO

Ads HMO

Top