• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tân Kỳ Chính quyền xã làm sai nhưng không sửa

HMO

Administrator
Staff member
NTNN nhận được đơn của ông Trần Văn Kiệm (trú xóm 1, xã Nghĩa Bình, Tân Kỳ) phản ánh: Ông bà ngoại của ông là Võ Thị Nhuận và Lại Nguyễn sinh được 2 người con là Lại Thị Triển (mẹ ông Kiệm) và liệt sĩ Lại Ngọc Mai. Năm 1981, do bệnh tật nên cụ Lại Nguyễn được vợ chồng ông Kiệm đón về nhà nuôi, và thờ cúng liệt sĩ Lại Ngọc Mai (ông Kiệm gọi bằng cậu).
Năm 1999, cụ bà Võ Thị Nhuận được tặng một căn nhà tình nghĩa tại xóm 8. Để tiện trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng nên ông Kiệm đã cho 2 con ra ở với cụ Nhuận tại ngôi nhà tình nghĩa. Ngày 6.6.2001, cụ Nhuận qua đời, gia đình ông Kiệm đứng ra mai táng chu tất.

Giấy tờ và các di vật của liệt sĩ Lại Ngọc Mai đang được ông Kiệm cất giữ cẩn thận. (L.T)​
Tuy nhiên, cụ Nhuận vừa mất được mấy ngày, UBND xã Nghĩa Bình đã lấy lại căn nhà giao cho trạm y tế xã làm nhà hộ sinh, lấy đi một số tài sản. Đồng thời, ông Võ Đình Môn - Chủ tịch xã (thời điểm năm 2001) đã ký lệnh duyệt chi “hỗ trợ” 8 triệu đồng cho vợ chồng ông Trần Văn Liêm (em trai ông Kiệm) sửa sang lại căn nhà vợ chồng Liêm đang ở tại xóm 4 để đưa bàn thờ, di ảnh cụ Nhuận, cụ Lại Nguyễn và liệt sĩ Lại Ngọc Mai về thờ.

Theo Kết luận số 18 ngày 31.12.2013 của UBND huyện Tân Kỳ, việc UBND xã Nghĩa Bình hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại xóm 4 là không phù hợp, lấy nhà tình nghĩa của cụ Võ Thị Nhuận tại xóm 8 là không có cơ sở.

Năm 2014, căn nhà tình nghĩa mới được UBND xã Nghĩa Bình trả lại cho gia đình ông Kiệm nhưng đã xuống cấp nghiêm trọng. “Nguyện vọng của gia đình là phải trả lại căn nhà với diện tích như ban đầu, và tài sản đã bị chiếm đoạt. Đồng thời, các di ảnh, bằng Tổ quốc ghi công… do xã chuyển đi đâu hiện không rõ cũng phải trả về cho gia đình chúng tôi” - ông Kiệm nói.

Trao đổi với phóng viên NTNN, ông Nguyễn Thanh Bích – Chủ tịch xã Nghĩa Bình thoái thác trách nhiệm của xã trong việc tu bổ lại hiện trạng ngôi nhà tình nghĩa và chỉ khẳng định, nếu diện tích bị sai lệch, xã có thể đo đạc để trả lại theo đúng diện tích ban đầu.
Theo Dân Việt
 

Ads HMO

Ads HMO

Top