• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Cam Xã Đoài - Đặc sản xứ Nghệ có tiền khó mua

HMO

Administrator
Staff member
Loại cam đặc biệt chỉ trồng trên vùng đất Xã Đoài, Nghệ An mới có vị thơm, ngọt không thể lẫn được với các loại cam khác.

Cam Xã Đoài có mùi vị thơm ngon nên được truyền qua nhiều thế hệ, được trồng ở xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, Nghệ An. Điều đặc biệt là chỉ có đất ở vùng Xã Đoài mới trồng được loại cam này và cho vị ngon đặc trưng.

Từ trước đến nay cam Xã Đoài vẫn được người dân quen gọi là cam tiến Vua, vì những người có điều kiện như vua chúa mới ăn được loại cam này.

Để tạo niềm tin, người trồng cam thường mời khách hàng về tận vườn để hái. Thường khách đã đến tận vườn để đặt cam từ khi mới ra quả. Vì thế gần sát để mua được loại cam này dù có tiền cũng rất khó để mua.

Những năm gần đây, cam Xã Đoài thường có giá mỗi quả từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Toàn xã Nghi Diên có khoảng 17 ha trồng cam Xã Đoài.

Mỗi năm một vụ, cam chín từ trung tuần tháng 11 và tháng 12 (Âm lịch). Càng sát tết giá cam càng được đẩy lên cao, thậm chí có tiền nếu chậm chân cũng không thể thưởng thức được vị cam đặc biệt này.

Theo người dân địa phương, tuổi đời trung bình của cây cam khoảng 20 - 25 năm, nhưng nếu có kỹ thuật chăm sóc tốt sẽ kéo dài được tuổi thọ của cây lên gấp đôi.

Cam Xã Đoài có vị ngọt, thanh mà không chua, khó thấy ở giống cam khác nên được khách hàng ưa chuộng
Theo VOV
 

Ads HMO

Ads HMO

Top