• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Tương Dương Ca sinh hy hữu sản phụ dân tộc Thái, 3 bé trai khỏe mạnh

HMO

Administrator
Staff member
Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An vừa mổ thành công ca sinh 3 hy hữu của một sản phụ người dân tộc Thái, trú ở huyện Tương Dương (Nghệ An).

Mẹ của 3 cháu bé vừa sinh là chị Lữ Thị Phòng (26 tuổi), trú bản Xoong Con, xã Lưu Kiền, huyện Tương Dương.

Anh La Văn Chính (30 tuổi, chồng chị Phòng) cho biết, chị Phòng mang thai tự nhiên, đến tháng thứ 7, do có dấu hiệu của việc sinh non nên chị đã được bác sĩ chỉ định nhập bệnh viện Sản Nhi Nghệ An điều trị.

Tại bệnh viện, thai phụ được bác sĩ chăm sóc tích cực theo phác đồ điều trị dọa sinh non. Đến tuần thứ 32, chị Phòng có biểu hiện chuyển dạ, nên các bác sĩ đã tiến hành mổ đẻ. Ngày 11/12, 3 bé trai đã chào đời, mỗi cháu nặng 1,4kg. Các cháu được đặt tên lần lượt là: La Văn Tuấn, La Văn Tú, La Văn Tài.


Hiện, sức khỏe của 3 cháu bé và sản phụ đã ổn định.
Anh Chính cho biết thêm, vợ chồng anh chị lấy nhau từ năm 2009. Đây là lần sinh thứ 2 của chị Phòng, cháu gái đầu năm nay đã 7 tuổi. Từ trước đến nay sức khỏe của chị hoàn toàn bình thường, không có gì đặc biệt.

Khi siêu âm vào tháng thứ 2, biết tin mang đa thai, vợ chồng chị và cả gia đình rất bất ngờ, vui sướng. Sau đó chị vợ bị ốm nghén liên tục, tháng thứ 5 và 6 thấy căng tức ở bụng, chị Phòng không di chuyển được, hầu như ngồi một chỗ. Đến tháng thứ 7, thì chị nhập viện điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Hiện tại, sức khỏe 3 cháu bé đều tốt, ngủ ngoan, được nuôi bằng sữa ngoài. Sau ca mổ, sức khỏe của sản phụ phòng cũng đã ổn định.

Theo Người Đưa Tin
 

Ads HMO

Ads HMO

Top