• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Xứ Nghệ Cặp hậu vệ lý tưởng của tuyển Việt Nam

HMO

Administrator
Staff member
Một tấn công, một phòng ngự Đình Hoàng và Đình Đồng đem lại sự cân bằng cho lối chơi của đội tuyển Việt Nam trước Syria. Và dù Syria không thi đấu được với 100% khả năng nhưng những gì cặp hậu vệ người Nghệ An thể hiện là rất đáng khen ngợi.

Trước trận đấu với Syria, nhiều người dự đoán cặp hậu vệ cánh của Việt Nam sẽ là Đình Hoàng và Văn Thanh nhưng tất cả đã việt vị khi Hữu Thắng xếp Đình Đồng bên cánh trái chứ không phải hậu vệ của HAGL.

Lý giải cho cách sắp xếp này, HLV trưởng Hữu Thắng cho rằng ông muốn tạo sự cân bằng cho lối chơi của đội tuyển. “Chúng tôi đã xem băng hình đội Syria thi đấu và nhận thấy hai cánh của Syria rất nguy hiểm. Nếu sắp xếp cả Đình Hoàng và Văn Thanh, một cầu thủ tấn công rất tốt sẽ dẫn đến thiếu cân bằng trong phòng ngự và tấn công của đội tuyển, vì vậy tôi lựa chọn Đình Đồng”.

Đình Hoàng với không dưới 2 lần gây ra sóng gió bên hành lang cánh trái của Syria. Tình huống ở phút 15, Đình Hoàng dũng mãnh lao vào tranh bóng bằng bụng trước mũi giày Jehad Albaour, anh hơi loạng choạng nhưng vẫn cố căng ngang cho Công Vinh đang đứng phía trong, chỉ tiếc hậu vệ Syria nhanh hơn một nhịp. Phút 70, Đình Hoàng tăng tốc cực nhanh trước cú chọc khe của đồng đội, cú căng ngang thứ 2 vào vòng cấm lại sửa lưng đồng đội.


Đình Hoàng chơi tốt bên hành lang cánh phải của đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Thanh Hà
Trong khi đó ở cánh đối diện, Đình Đồng chơi hay không kém nhưng là ở mặt trận phòng ngự. 6 pha xoạc bóng chính xác là những gì Đình Đồng để lại trên mặt cỏ Mỹ Đình, trong đó có 3 tình huống xoạc bóng chính xác liên tiếp chỉ trong vòng 3 phút ở hiệp 1. Không những thế, Đình Đồng còn khiến số 9 Mahmoud Al Mawas hay số 7 Alagha hoàn toàn im tiếng khi tấn công bên cánh mình trấn giữ.

Đình Hoàng và Đình Đồng vì thế như một cặp hậu vệ lý tưởng của đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại. Một người tấn công rất tốt, một phòng ngự chắc chắn. Đặc biệt, phải nói đến Đình Hoàng, nếu cứ chơi với phong độ như thế này rất khó để có một hậu vệ nào chiếm mất suất đá chính của Hoàng.

Trong xu thế chung của bóng đá thế giới, những hậu vệ cánh giống những vận động viên trên sân bóng. Họ có thể sắm vai một vận động viên điền kinh khi lên xuống đều đặn ở hai cánh xen lẫn là những tình huống tăng tốc đột ngột. Họ phải biết đánh đầu, rê bóng, tạt cánh, dứt điểm,… tức phải hội tụ đầy đủ các kĩ năng của nhiều vị trí khác nhau. Và Đình Hoàng đang tạo ra cảm giác đó ở cánh phải đội tuyển Việt Nam.

Xét rộng ra, hàng phòng ngự Việt Nam đang được cấu thành từ những hạt nhân xứ Nghệ khi chiếm 4/5 vị trí. Bên cạnh Đình Hoàng, Đình Đồng là Ngọc Hải, Nguyên Mạnh. Thậm chí, nếu Hoàng Thịnh lành lặn con số ấy sẽ là 5/6.

Dưới bàn tay cũng của một HLV xứ Nghệ, ĐTQG Việt Nam không chỉ đang thay đổi trong toàn hệ thống với lối chơi ban bật ngắn. Nhưng nên nhớ rằng, HLV Hữu Thắng còn đang thay đổi hàng phòng ngự Việt Nam tốt lên từng ngày.

Theo TTVH
 

Ads HMO

Ads HMO

Top