• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Nghệ An Cắt bỏ khối u nặng 2,5kg từ tử cung một phụ nữ bị dị tật

HMO

Administrator
Staff member
Sau ca mổ khoảng 2 giờ đồng hồ, các bác sỹ của Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã cắt bỏ thành công một khối u có kích thước “khủng” trên người của một phụ nữ mang trong mình dị tật bẩm sinh từ nhỏ.

Các bác sỹ đã cắt bỏ thành công khối u nặng khoảng 2,5 kg trên người bệnh nhân dị tật.
Ngày 7/1, thông tin từ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An cho biết, các bác sĩ của bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật thành công và cắt bỏ khối u có kích thước lớn từ tử cung của một bệnh nhân nữ.

Trước đó, chị Hồ Thị Tâm (SN 1976, trú tại xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đến thăm khám Bệnh viện Ung bướu Nghệ An trong tình trạng đau thắt ở vùng bụng dưới.

Theo người nhà chị Tâm cho biết từ khi sinh ra đã bị dị tật, cơ thể không bình thường, các khớp xương thường co cứng, đi lại vận động rất khó khăn.

Cách đây 3 năm, chị Tâm không thể đi lại được, mọi sinh hoạt cá nhân đều nhờ vào sự chăm sóc của người thân trong gia đình. Thời gian gần đây, chị Tâm thường xuyên lên cơn đau ở bụng dưới.

Sau khi nhập viện, các bác sỹ tiến hành xét nghiệm và chụp cộng hưởng từ…. và xác định bệnh nhân Tâm có một khối u lớn ở vùng tiểu khung.

Ngày 6/1, sau khoảng 2 giờ tiến hành ca phẫu thuật, các bác sỹ đã cắt bỏ thành công khối u khỏi người bệnh nhân. Kích thước khối u 23 x 20cm, nặng khoảng 2,5 kg.

Cho đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của chị Hồ Thị Tâm đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi tích cực tại bệnh viện.

Theo Infonet
 

Ads HMO

Ads HMO

Top