• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Anh Sơn Cảm động bức thư cô bé lớp 9 gửi người mẹ đã khuất

HMO

Administrator
Staff member
“Mẹ bỏ con đi rồi! bỏ con cô đơn một mình để về với ông bà tổ tiên nơi xa xôi ấy. Để con bơ vơ, lạnh lẽo trên cái thế giới thực tại quá xa vời với mẹ như thế này rồi. Con mệt mỏi! con gục ngã! Con biết dựa vào ai đây. Mẹ ! Mẹ trả lời con đi…”. Đó là những dòng tâm sự của Anh Thư gửi đến người mẹ đã mất của mình. Bức thư gửi mẹ của anh Thư đã vượt qua 3.000 bức thư để giành giải nhất của cuộc thi “Viết thư gửi mẹ hiền”.

Bức thư gửi mẹ hiền chứa chan tình cảm của Anh Thư (Ảnh nvcc)
Nguyễn Anh Thư (SN 2001) là học sinh lớp 9A trường THCS Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An. Anh Thư là con thứ 2 trong gia đình có hai chị em gái. Từ nhỏ, Anh Thư được bố mẹ và chị gái yêu thương và nuông chiều hết mực. Bình thường, bố đi làm ăn xa, chị gái đi học nên Thư ở nhà với mẹ. Và mẹ cũng chính là người gần gũi nhất với Thư.

Cô học trò nhỏ hiền lành, ham học cứ vậy lớn lên trong mái nhà tràn ngập tình yêu thương. Và rồi, biến cố xảy ra khi Anh Thư học lớp 8 khi mẹ mắc bệnh hiểm nghèo. Bệnh của mẹ ngày càng trầm trọng, những lần mẹ đi bệnh viện Thư vẫn hồn nhiên ở nhà và còn cảm thấy được tự do.

Những lần mẹ đi bệnh viện ngày một nhiều hơn, đến lúc mẹ Thư phải xuống bệnh viện tỉnh nhưng bệnh cũng không thuyên giảm. Ngày mẹ ra đi, Thư không khóc. Cô bé cho rằng vì lúc đó mình quá khờ dại để biết rằng từ đây mình mất đi mẹ, mất đi người quan trọng nhất của cuộc đời. Mãi sau này, khi đã hiểu chuyện, thấy chúng bạn được mẹ yêu thương, bao bọc, Thư chợt nhận ra rằng mình sẽ vĩnh viễn không còn có thể cảm nhận được sự chăm sóc, nâng niu của mẹ ngày nào nữa rồi.


Mẹ mất sớm, bố đi làm xa nhưng Thư ngoan, học tốt và hòa đồng với mọi người (Ảnh nvcc)
Nỗi đau, sự mất mát ùa đến, Thư giận mình, Thư trách mẹ đã rời xa mình. Và rồi, khi tĩnh tâm lại, cô bé lại trách mình vô tâm khi được mẹ chăm bẵm từng ngày mà chưa khi nào nấu cho mẹ được bữa ăn hay bát canh lúc mẹ ốm đau.

Thư viết: “Mẹ bỏ con đi rồi! bỏ con cô đơn một mình để về với ông bà tổ tiên nơi xa xôi ấy. Để con bơ vơ, lạnh lẽo trên cái thế giới thực tại quá xa vời với mẹ như thế này rồi. Con mệt mỏi! con gục ngã! Con biết dựa vào ai đây. Mẹ ! Mẹ trả lời con đi. Mẹ ơi, vậy là đã hai năm, mười ba ngày, ba tháng rồi mẹ…Mẹ bỏ con đi nhanh quá, ở nơi ấy mẹ có nhớ con không…Mẹ có mệt, mẹ có sút cân không. Mẹ có bị căn bệnh quái ác kia hành hạ nữa không”.

Sau cái chết của mẹ, bố vẫn đi làm xa. Chị gái đi học xa, một mình Thư sống trong căn nhà ở xã Long Sơn, huyện Anh Sơn. Hàng ngày, ngoài giờ học, Thư tự chăm sóc cho mình. Từ đó, cô bé đã biết những món ăn hàng ngày. Về sau, người cô ruột thương cháu đã đón Thư về thị trấn Anh Sơn ở cùng.


Anh Thư mơ ước trở thành phiên dịch viên trong tương lai (Ảnh nvcc)
“Năm tháng dần trôi qua, mẹ có biết, từ khi mẹ đi cuộc sống đối với con là quá vô vị không hả mẹ. Đi học về, con cất tiếng gọi mẹ mà sao giờ đây con không được nghe giọng nói thân thuộc ấy nữa. Những bát cơm canh đạm bạc sao mẹ không cho con ăn thêm lần nữa. Áo con rách, sao mẹ không khâu lại cho con…”, Thư kể về cuộc sống và nỗi nhớ của mình đối với mẹ.

Cuối bức thư, Anh Thư viết: “Kiếp sau dù thế nào đi nữa, mẹ sẽ mãi là mẹ của con, con thương mẹ nhiều”. Bức thư dài 5 trang giấy với 2.100 chữ là những cung bậc tình cảm từ hoài niệm, vui, buồn của Thư khi nhớ về mẹ. Những tâm sự của Thư khiến nhiều người cảm động.

Cô giáo Nguyễn Thị Bắc giáo viên chủ nhiệm lớp 9A trường THCS Anh Sơn cho biết: “Thư là một cô bé ngoan, hiền lành, hòa đồng và học tốt các môn. Đặc biệt, Thư đang là thành viên của đội tuyển học sinh giỏi trường. Hiện Thư đang ôn luyện để chuẩn bị tham gia thi học sinh giỏi môn tiếng Anh và Văn cấp huyện”.

Bức thư gửi mẹ hiền của Thư được viết vào ngày 14-9. Bức thư của cô học trò nhỏ đã vượt qua hơn 3000 bức thư của các bạn trong huyện để giành giải nhất. Chia sẻ về bức thư, Anh Thư cho biết: “Em nhớ mẹ lắm, bố thì đi xa, chị thì đi học em ở nhà một mình em buồn lắm. Bức thư đạt giải em vui lắm. Em sẽ cố gắng học thật tốt để thực hiện được ước mơ của mình là một phiên dịch viên trong tương lai”.

Theo ANTĐ
 

Ads HMO

Ads HMO

Top