• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

TX Thái Hòa Cả phường vui vì gà 4 chân

HMO

Administrator
Staff member
Một chú gà con mới hơn 10 ngày tuổi của gia đình bà Trần Thị Lý (khối 6, phường Long Sơn, thị xã Thái Hòa) đang gây chú ý cho nhiều người bởi sở hữu tới 4 cái chân. Chú gà 4 chân rất nhanh nhẹn, hoạt bát.

Chú gà nhỏ dù có tới 4 chân vẫn đi lại bình thường, nhanh nhẹn.

Bà Lý hiện đang sống với hai vợ chồng con trai thứ là anh Hồ Sỹ Tính (29 tuổi) và chị Nguyễn Thị Thúy Hằng. Những ngày này, căn nhà của bà trở nên tấp nập hơn hẳn bởi câu chuyện về chú gà con 4 chân đã lan truyền đi khắp cả vùng. Những người dân hiếu kỳ tranh thủ về đây để tận mắt nhìn thấy chú gà dị biệt này.

Anh Tính cho biết chú gà này đã nở được khoảng hơn 10 ngày. 12 con nở cùng đợt hoàn toàn bình thường và cũng phải một tuần sau khi xuống ổ, gia đình anh Tính mới phát hiện sự đặc biệt của chú.

“Hôm đó mẹ tôi ra vườn hái rau, nghe thấy tiếng gà con kêu dồn dập nên chạy tới xem. Lúc này mới phát hiện có một chú gà bị vướng vào lưới và nó có tới 4 cái chân”, anh Tính nói.

Theo quan sát, chú gà này có bộ lông màu đen. Ngoài hai chân như những con gà khác thì nó có thêm hai cái chân dưới bụng. Kích thước của hai chân này nhỏ hơn so với hai chân chính. Trong đó, một chân có bốn ngón như gà con bình thường, còn chân kia chỉ có ba ngón.

Mặc dù có tới 4 cái chân nhưng chú gà này vẫn phát triển bình thường, không những ăn uống như những con còn lại mà còn tỏ ra nhanh nhẹn và lanh láu hơn.

Anh Tính cho biết gia đình sẽ nuôi chú gà này trừ khi nó không thể tiếp tục sống được nữa.

Gà 4 chân gây tò mò với nhiều người dân thị xã Thái Hoà...

Anh Tính nâng niu chú gà đặc biệt của mình

Những đứa trẻ tỏ ra thích thú với chú gà

Mặc dầu có 4 chân nhưng con gày này đi lại cũng khá dễ dàng. Gà 4 chân gây tò mò với nhiều người dân thị xã Thái Hoà...
Theo Xây Dựng
 

Ads HMO

Ads HMO

Top