• Chào Khách! Khi bạn tham gia CỘNG ĐỒNG HOÀNG MAI (HMO) xin vui lòng đọc kỹ những điều khoản trong bản nội quy... (xem chi tiết)
  • Cộng Đồng Hoàng Mai (HoangMaiOnline) – HMO là một tổ chức Phi Lợi Nhuận, Phi Chính Phủ, Phi Tôn Giáo, nhằm kết nối các thành viên của Thị xã Hoàng Mai và Xứ Nghệ xích lại gần nhau.... (Xem chi tiết)
  • Chào Khách! Hiện nay Cộng Đồng Hoàng Mai, Nghệ An đang hoạt động tích cực, thiếu nhân sự quản lý và phát triển. Vậy BQT thông báo cần tuyển thêm Admin, Mods, PRs... (Xem chi tiết)

Quỳnh Lưu Cả 3 em tiểu học tắm đập tràn đuối nước thương tâm

HMO

Administrator
Staff member
Vụ chết đuối xảy ra khoảng 14g chiều 18-9 tại địa bàn xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu làm 3 học sinh tiểu học tử vong.

Người nhà đang tổ chức mai táng cho nạn nhân - Ảnh: Nguyễn Lê

Người thân đau xót trước sự ra đi bất ngờ của các em - Ảnh: N. Tình

Cầu đập tràn, nơi 3 học sinh chết đuối thương tâm.
Nạn nhân là em Mai Viết Khánh (trú xóm 4), Phạm Hữu Nhật (xóm 20) và Nguyễn Văn Bằng (xóm 7) đều ở xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu và là học sinh lớp 5B Trường tiểu học Quỳnh Lâm A.

Một số người dân cho biết lúc khoảng 13g thấy ba em chơi quanh khu vực đập tràn thuộc địa bàn xóm 7, nhưng sau đó không thấy các em đâu.

Linh cảm có điều không lành, mọi người đi tìm thì phát hiện cả ba bị đuối nước ngay dưới đập tràn. Ngay lập tức, người dân đưa ba em lên bờ tìm cách cứu chữa, nhưng do phát hiện muộn các em đã tử vong.

Cô Đậu Thị Lan, giáo viên chủ nhiệm của ba em, cho biết sáng nay cả ba đến lớp học bình thường, buổi chiều không có lịch học nên lớp được nghỉ.

“Trước khi tan học buổi sáng, tôi đã dặn dò các em không được đi chơi xa, nhất là ra sông, suối chơi vì trời mới mưa xong. Vậy mà sự việc bất ngờ ập đến khiến chúng tôi rất đau lòng” - cô Lan nói.

Gần 200 người tìm kiếm nam sinh bị lũ cuốn trôi

Khoảng 12g trưa cùng ngày, ba học sinh Trường THPT Nam Yên Thành là em Phan Văn Phước, Hoàng Công Mậu, Đặng Thị Lý đi học về qua cầu Phú Tập trên sông Vũ Giang đoạn chảy qua xã Khánh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An).

Do mưa to, nước sông lớn ngập đường nên cả ba em đã lên chiếc lốp ôtô của người dân để đi qua. Ra đến giữa dòng, nước lớn chảy xiết kéo chiếc lốp trôi ra xa, do không biết bơi nên cả ba bị nước cuốn trôi.

Nghe tiếng kêu cứu, người dân chạy tới cứu được Phước và Lý, còn Mậu bị dòng nước chảy xiết nhấn chìm.

Ông Phan Văn Tuyên - phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành - cho biết sau khi nhận được tin báo huyện đã huy động gần 200 người gồm công an, bộ đội, dân quân tự vệ và chính quyền các xã dọc sông Vũ Giang khẩn trương huy động tàu, thợ lặn tìm kiếm.

Đến 16g30 chiều 18-9, lực lượng tìm kiếm cứu hộ cứu nạn vẫn chưa tìm thấy tung tích em Mậu.

Trước đó, theo ông Sầm Việt Hùng - chủ tịch UBND xã Tiền Phong, huyện Quế Phong, sáng 17-9 em Lê Minh Đăng (6 tuổi, học sinh lớp 1) cùng hai bạn trên đường từ trường học về nhà đã bị nước cuốn trôi khi băng qua tràn bêtông bị nước dâng cao khoảng 50cm.

Trưa cùng ngày, gia đình và lực lượng tìm kiếm mới tìm thấy thi thể Đăng xuôi theo dòng nước khoảng 20m.
Theo TTO
 

Ads HMO

Ads HMO

Top